Highlight

J12 Diamond Tourbillon Calibre 5 – Đỉnh cao mới của Chanel

Đến với sự kiện Watches & Wonders 2022, thương hiệu Chanel đã ngay lập tức khẳng định thực tài của mình trong địa hạt đồng hồ cơ phức tạp và nghệ thuật chế tác thủ công tinh xảo trong loạt sáng tạo mới nhất năm nay.

Apr 08, 2022 | By Lương Tôn Bình

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2000 dưới đôi bàn tay tài hoa của Jacques Helleu, dòng đồng hồ CHANEL J12 đã khiến trái tim của các tín đồ đồng hồ trên khắp thế giới thổn thức. Và giờ đây sau hơn 2 thập kỷ, bộ sưu tập này đã chính thức chạm đến những giới hạn mới của địa hạt chế tác đồng hồ Haute Horology.

Xuất hiện cùng tên gọi J12 Diamond Tourbillon, đây là chiếc đồng hồ hội tụ tinh hoa kỹ thuật tiên tiến, tinh thần savoir-faire bậc thầy và là thành tựu mới đại diện cho thẩm mỹ tuyệt vời của thương hiệu CHANEL. Những điều ấy minh chứng qua thiết kế mặt số dạng open-worked độc đáo với những đường cắt tinh xảo, nhằm thu hút sự chú ý của chúng ta vào những chuyển động đẹp mắt từ các chi tiết của bộ máy cơ, cùng cụm flying tourbillon có thiết kế phức tạp được tô điểm bằng một viên kim cương solitaire ở hướng 6 giờ.

Do Arnaud Chastaingt – Giám đốc Studio Sáng tạo mảng Đồng hồ của CHANEL thiết kế ở Paris và lắp ráp tại xưởng chế tác ở La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ, đồng hồ J12 Diamond Tourbillon là tuyệt phẩm đầu tiên của thương hiệu được trang bị bộ máy Calibre 5 Flying Tourbillon có mức năng lượng dự trữ 42 giờ, do chính thương hiệu nghiên cứu – phát triển, và hoàn thiện tinh xảo với chi tiết hình đầu sư tử, đặc trưng của CHANEL Haute Horlogerie Manufacture.

Như bạn đã biết, việc chế tác bộ máy cơ tích hợp cơ cấu Flying Tourbillon có độ chính xác cao là một quá trình nghiên cứu và thử nghiệm công phu, đòi hỏi sự tỉ mỉ rất nhiều từ đội ngũ chuyên gia. Vì sự phức tạp trên, mà J12 Tourbillon Diamond chỉ ra mắt với số lượng giới hạn 55 chiếc trong mỗi phiên bản, gồm một mẫu lắp vỏ gốm và thép màu đen mờ, cùng một mẫu bằng gốm đen bóng và vàng trắng 18k.


 
Back to top