Highlight

IWC đưa nhà vô địch đường đua Công thức 1 vào cỗ máy thời gian

Mới đây, IWC đã quyết định tạo 2 phiên bản Pilot’s Watch độc đáo dành riêng cho Mercedes-AMG Petronas Motorsport, đánh dấu chiến thắng của đội đua trên đường đua Công thức 1.
Dec 06, 2019 | By Hai Yen Ho

Bí quyết giành chiến thắng trên đường đua Công thức 1 không chỉ nằm ở công nghệ tiên tiến và khả năng điều khiển, mà còn là ý thức phi thường về tinh thần đồng đội. Mercedes-AMG Petronas Motorsport đã hội tụ tất cả yếu tố đó: Đội đua đến từ Vương quốc Anh đã giành giải vô địch FIA Formula One World Constructor’s Championship năm thứ sáu. Nhân chiến thắng vẻ vang này, “đối tác kỹ thuật chính thức” của nhóm kể từ năm 2013 là IWC đã vinh danh đội đua bằng hai phiên bản đặc biệt giới hạn trong dòng Pilot’s Watch.

Phiên bản lịch vạn niên của chiếc đồng hồ Big Pilot’s Watch “Mercedes-AMG Petronas Motorsport” (mã số tham chiếu IW503003) được sản xuất giới hạn với chỉ 10 đồng hồ. Đồng hồ vỏ được làm bằng gốm zirconium oxit màu đen mờ và mặt số bằng sợi carbon màu đen. Chi tiết in và vật liệu phát quan trong đội PETRONAS Emerald Green tạo nên điểm nhấn màu sắc nổi bật trên mặt số.

Mặt trước đồng hồ lịch vạn niên Big Pilot’s Watch “Mercedes-AMG Petronas Motorsport”

Bộ máy lịch vạn niên trên đồng hồ sẽ cho thấy các ngày khác nhau trong tháng và thêm một ngày vào cuối tháng 2 sau mỗi 4 năm. Tất cả sẽ vận hành mà không cần được điều chỉnh cho đến năm 2100. Calibre 52615 do IWC sản xuất đảm bảo đồng hồ luôn vận hành chính xác với hệ thống lên dây tự động Pellaton. Các thành phần chịu lực đáng chú ý của cuộn dây như bánh lệch tâm hoặc bánh xe tự động được làm từ gốm gần như không bị mài mòn. Hai thùng cót giúp đồng hồ có mức năng lượng dự trữ lên đến 7 ngày. Cuối cùng, dây đeo bằng da bê màu đen hoàn thiện vẻ ngoài thể thao cho chiếc Pilot’s Watch cỡ lớn này.

Nắp lưng đồng hồ lịch vạn niên Big Pilot’s Watch “Mercedes-AMG Petronas Motorsport”

Phiên bản đồng hồ bấm giờ Pilot’s Watch “Mercedes- AMG Petronas Motorsport” (mã số tham chiếu IW389005) được sản xuất với số lượng giới hạn 50 chiếc, có vỏ gốm màu đen và mặt số bằng sợi carbon đen. Mặt số phụ chỉ giây ở vị trí 6 giờ và đường may trên dây đeo bằng da bê màu đen tạo điểm nhấn tương đồng với màu sắc của đội màu xanh lá cây PETRONAS Emerald Green.

Mặt trước đồng hồ bấm giờ Pilot’s Watch “Mercedes- AMG Petronas Motorsport”

Bộ máy 89361 do IWC sản xuất sẽ hiển thị giờ và phút cùng lúc trên một mặt số phụ tại vị trí 12 giờ. Với chức năng flyback, chỉ cần nhấn nút cài đặt, người dùng có thể bắt đầu bấm giờ một lần nữa. Chức năng này cũng được sử dụng trên đường đua để xác định thời gian vòng đua nhanh nhất.

Nắp lưng đồng hồ bấm giờ Pilot’s Watch “Mercedes- AMG Petronas Motorsport”

Hai đồng hồ hiện có sẵn trong cửa hàng IWC và các đại lý được ủy quyền.


 
Back to top