Highlight

Hublot Big Bang Ferrari 1000 GP phi mã trên các cung đường

Hublot và Scuderia Ferrari đã tiếp tục mở ra một chương mới trong lịch sử 1000 chặng đua của đội đua danh tiếng này bằng việc ra mắt 2 mẫu đồng hồ phiên bản đặc biệt mang tên Big Bang Ferrari 1000 GP.

Sep 25, 2020 | By Lương Tôn Bình

Trong năm mà giải đua Formula 1 World Championship kỷ niệm 70 năm thành lập của mình, đội đua Scuderia Ferrari cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử khi bước vào chặng đua thứ 1000 vào ngày 13 tháng 9 tới đây ngay trên quê nhà với đường đua tại Mugello, Ý. Đây cũng là dịp để Hublot tôn vinh Scuderia Ferrari, đội duy nhất đã tham gia mọi cuộc đua Công Thức 1 ở giải vô địch thế giới kể từ khi giải này được thành lập vào năm 1950 cho đến nay, như một sự khẳng định cho vị trí dẫn đầu trong thế giới thể thao mô tô.

Mối quan hệ của Hublot và Ferrari đã được xây dựng và gìn giữ trong gần 1 thập kỷ qua, kể từ lần hợp tác đầu tiên vào năm 2011. Đó là một sự kết hợp mạnh mẽ giữa kỹ thuật chế tác đỉnh cao và dấu ấn riêng biệt nhằm mang đến một loạt thiết kế đầy sức sáng tạo, thể hiện kết quả xuất sắc của những nỗ lực cải tiến không ngừng cùng những giá trị hợp nhất sứ mệnh của cả hai thương hiệu.

Với triết lý “The Art of Fusion – Nghệ thuật của sự kết hợp” luôn được duy trì và phát huy, Hublot đã cho ra mắt mẫu đồng hồ Hublot Big Bang Ferrari 1000 GP để đánh dấu cột mốc lịch sử này. Mẫu thiết kế này cũng chính là sự tôn vinh của Hublot đến lịch sử huy hoàng của Scuderia Ferrari và vai trò của hãng xe danh tiếng trong việc dẫn đầu những tiến bộ về công nghệ. Big Bang Ferrari 1000 GP được giới thiệu với hai phiên bản giới hạn, mỗi bản gồm 20 chiếc: 20-20 cũng là dấu ấn cho năm mà Scuderia Ferrari kỉ niệm chặng đua thứ 1000 của mình.

Phiên bản đầu tiên được thiết kế nhằm tôn vinh “chú ngựa chồm” huyền thoại tượng trưng cho di sản của Ferrari. Thiết kế của tạo tác này vẫn được giữ nguyên, nổi bật với bộ vỏ 45mm được chế tác từ vàng trắng đánh bóng cùng dòng chữ “Limited Edition x/20” chạm khắc thủ công ở mặt sau. Đi cùng với phiên bản này là hai chiếc dây đeo có thể dễ dàng thay thế nhờ cơ chế thay dây nhanh One Click đã được cấp bằng sáng chế của Hublot.

Trong khi chiếc dây đầu tiên sử dụng da Pecari – loại da trước đây thường dùng để thiết kế găng tay cho những tay đua – với đường khâu trên cùng màu trắng, lót bằng cao su đen để tăng độ chắc chắn và thoải mái; thì chiếc dây thứ hai được làm từ da Schedoni đen có vân nổi cùng với đường khâu bên trên màu đen, và vẫn sử dụng cao su cho lớp trong.

Phiên bản thứ hai được sáng tạo để đại diện cho hiện tại và tương lai của Scuderia Ferrari. Điều đó được thể hiện qua việc sử dụng chất liệu tiên phong Carbon Ceramic cho bộ vỏ 45mm của chiếc đồng hồ. Không chỉ sở hữu những tính năng vượt trội như siêu cứng, siêu bền, Carbon Ceramic cũng chính là chất liệu được dùng để tạo nên những chiếc đĩa phanh xe đua. Công nghệ tiên tiến này chính là thành quả được Hublot phát triển cùng với Scuderia Ferrari. Mang đậm tính thể thao, Hublot cũng trang bị cho phiên bản này mẫu dây đeo dệt từ SuperFabric cũng như dây đeo da thứ hai được làm từ da Schedoni đen dập nổi với đường khâu phía trên màu đen trên đế cao su cùng màu.

Theo đó, cả hai mẫu đều được trang bị bộ máy cơ tự động Hublot Unico Manufacture được sản xuất khép kín tích hợp bộ bấm giờ Chronograph flyback và khả năng dự trữ năng lượng lên đến 72 giờ. Hublot cũng mang đến cơ hội chiêm ngưỡng bộ chuyển động này cho người đeo qua mặt kính pha lê ở phía sau, cũng là nơi đánh dấu logo “1000 GP” của phiên bản đặc biệt này.

Không chỉ ấn tượng trong thiết kế, Hublot và Scuderia Ferrari còn khiến mỗi chiếc đồng hồ thực sự đặc biệt với những phụ kiện và món quà đi kèm. Chủ nhân của mỗi chiếc Big Bang Ferrari 1000 GP sẽ nhận được một hộp đựng với roto quay (một thiết bị cơ khí giúp lên cót cho đồng hồ), một đôi găng tay đua Ferrari với chữ ký của một trong hai tay đua Charles Leclerc và Sebastian Vettel.


 
Back to top