Highlight

HM7 Aquapod Platinum Red: “Sứa đỏ” vùng biển sâu của MB&F

Tiếp tục chuỗi sản phẩm độc đáo không lẫn với bất kỳ thương hiệu nào, MB&F mang đến HM7 Aquapod bằng bạch kim với viền bezel sapphire mang màu đỏ rực rỡ.

Jul 01, 2019 | By Hai Yen Ho

Đây chính là tác phẩm có tourbillon trung tâm thứ tư trong chuỗi đồng hồ được lấy cảm hứng từ đồng hồ lặn của MB&F. Ba phiên bản trước đó được làm từ titan với điểm nhấn xanh dương (33 chiếc), vàng đỏ kèm điểm nhấn màu đen (66 chiếc) và titan với điểm nhấn màu xanh lục rực rỡ (50 chiếc). Với HM7 Aquapod Platinum Red, sẽ có 25 chiếc được chính thức xuất xưởng, mỗi chiếc đi kèm 3 dây đeo khác nhau: cao su đỏ, cao su trắng và cao su đen.

Đây là phiên bản bạch kim đầu tiên của HM7 Aquapod, cũng là chiếc đồng hồ MB&F đầu tiên có màu đỏ, màu sắc chắc chắn không gợi lên hình dung về mẫu đồng hồ lặn. Tuy nhiên ẩn dưới màu sắc ấy là cả nguồn cảm hứng của MB&F: sứa đỏ. Khi di chuyển ngày càng sâu hơn dưới bề mặt đại dương, luồng ánh sáng có thể xuyên qua mặt nước càng trở nên ít hơn, và ánh sáng đỏ là một trong những màu đầu tiên xuất hiện, khiến các sinh vật màu đỏ dễ dàng ẩn mình hơn trước những kẻ săn mồi. Đây là một lý do tại sao một số loài sứa đã tiến hóa để có nội quan màu đỏ dưới cơ thể trong suốt.

Với đường kính gần 60mm, chiếc Aquapod phiên bản bạch kim này này khá nặng. Nhận thức được điều đó, MB&F đã điều chỉnh các phần của bộ máy để giảm thiểu trọng lượng trong chừng mực có thể. Bên cạnh đó, chữ số in từng xuất hiện trong các phiên bản trước cũng được hoán đổi bằng chữ số 3D được khắc từ titan trong phiên bản lần này. Cầu tourbillon giờ đây cũng được làm từ sapphire để thay cho kim loại, yếu tố giúp chiếc đồng hồ càng trở nên trong suốt (tựa như loài sứa dưới biển khơi).

Thông số kỹ thuật:

Vỏ ngoài: Bạch kim 58,8mm; khả năng chống nước 50m
Mặt số: Đen
Bộ máy: Máy tourbillon “bay” chỉ giờ, phút và giây; 72 giờ dự trữ năng lượng
Dây đeo: Dây đeo cao su có ba màu: đỏ, đen và trắng; khóa gấp bằng bạch kim
Giá: 165.000 USD
Phiên bản giới hạn với 25 chiếc

 


 
Back to top