Highlight

Gucci đánh dấu tuổi 100 cùng bộ máy cơ in-house đầu tiên trong Gucci 25H

Năm 2021 đánh dấu một sự kiện quan trọng trong lịch sử thương hiệu thời trang nước Ý. Và để ghi dấu cột mốc trăm năm tuổi, nhà mốt Gucci đã tự hào tuyên bố tham gia vào lĩnh vực chế tác đồng hồ xa xỉ với bộ sưu tập mới nhất tại sự kiện Watches & Wonders 2021.

Apr 16, 2021 | By Lương Tôn Bình

Ngay trước thềm sự kiện kỷ niệm 100 năm thành lập thương hiệu, Gucci đã bất ngờ chiêu đãi giới mộ điệu bằng những bộ sưu tập đồng hồ hoàn toàn mới, gồm GUCCI 25H, G-Timeless cùng Gucci Grip. Mỗi một tạo phẩm trong lần ra mắt này đều thể hiện sức sáng tạo không biên giới, tay nghề thủ công điêu luyện và kỹ thuật chế tác đỉnh cao đã làm nên nền tảng cho những sáng tạo của hãng kể từ khi được thành lập bởi Guccio Gucci vào năm 1921.

Xuất hiện giữa hàng loạt cái tên nổi tiếng và quen thuộc với giới mộ điệu, song Gucci 25H lại chính là sáng tạo ấn tượng nhất khi trang bị bộ máy cơ khép kín do chính Gucci nghiên cứu – phát triển.

Theo tìm hiểu, Gucci 25H được đặt tên dựa trên con số may mắn của Giám đốc Sáng tạo Alessandro Michele.

Về tổng thể, Gucci 25H nổi bật với thiết kế trung tính, thể hiện qua những đường nét vuông vức và vát cạnh xuyên suốt bộ vỏ. Cảm quang thẩm mỹ đậm chất Ý hòa hợp cùng sự chuyên nghiệp khi chế tác tại Thuỵ Sĩ đã góp phần tạo nên cho đồng hồ dáng nét tinh tế, thời thượng, phù hợp cho cả hai phái. Đặc biệt, qua độ dày chỉ 4mm của 25H, Gucci đã thực sự khẳng định vị thế của mình trong ngành đồng hồ cao cấp. Ẩn sau dáng dấp thanh lịch, thời thượng ấy là bộ máy cơ calibre GG727.25 dày chỉ 3.7mm sản xuất khép kín bởi Gucci tại La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ dưới sự dẫn dắt của giám đốc sáng tạo Alessandro Michele.

GUCCI 25H được bán với giá lần lượt là 9.750USD và 12.485USD cho mẫu lắp vỏ thép và vỏ thép có viền bezel đính kim cương pavé. Riêng phiên bản tourbillon sẽ có giá vào khoảng 142.680USD với bản vỏ vàng 18k và xấp xỉ 202.230USD cho chiếc lắp vỏ làm từ chất liệu bạch kim quý giá. Bộ sưu tập mới hiện đã ra mắt khách hàng tại Place Vendome Paris.

Quay trở lại thời điểm năm 1972, Gucci là một trong những tên tuổi tiên phong đầu tư sản xuất đồng hồ thời trang. Và giờ đây, thương hiệu đã tiến xa hơn trong lĩnh vực chế tác đồng hồ Haute Horlogerie, một vùng đất của những kỹ nghệ lâu đời, tay nghề điêu luyện cùng nghệ thuật trang trí tinh xảo.


 
Back to top