Highlight

Grand Seiko Hi-Beat 36000 SBGH341G & SBGH343G: Sắc anh đào phủ kín dòng thời gian

Ra mắt vào năm 1967, phiên bản 62GS đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử Grand Seiko khi không chỉ trở thành chiếc đồng hồ tự lên cót đầu tiên của thương hiệu mà còn đại diện cho ngôn ngữ thiết kế nền tảng trong nhiều thập kỷ.

Mar 01, 2024 | By Lương Tôn Bình

Cho đến bây giờ, các phiên bản kế nhiệm của 62GS ngày một được phát triển và nâng tầm hơn, với các mẫu SBGA413, SBGA415, SBGH271, SBGH273 và SBGH295. Tất cả đều có chung các đặc điểm như bộ vỏ đa diện kích thước 40mm với cấu trúc không viền bezel và được hoàn thiện bởi kỹ thuật đánh bóng Zaratsu đặc trưng. Nhờ vậy mà phần mặt số được mở rộng hơn cùng lớp kính sapphire cong kép tạo chiều sâu cho chiếc đồng hồ.

Tuy nhiên, với 2 phiên bản mới nhất của mình, Grand Seiko đã mang đến một khái niệm mới về 62GS, khi giữ lại một số yếu tố thiết kế cơ bản đồng thời giảm đường kính của bộ vỏ xuống còn 38mm. Được lấy cảm hứng từ hoa anh đào – biểu tượng của đất nước Nhật Bản, Grand Seiko trình làng bộ sưu tập Di sản SBGH341 “Sakura-Kakushi” và SBGH343 “Sakura-Wakaba.

Grand Seiko SBGH341

Một thuật ngữ mà người Nhật hay dùng, “Sakura-kakushi” mô tả hiện tượng tuyết tích tụ trên hoa anh đào đang nở rộ. Lấy cảm hứng từ cảnh tượng tuyết rơi tuyệt đẹp trên những cánh hoa, các nghệ nhân của Grand Seiko đã thiết kế mặt số kết hợp hoa văn được đúc phức tạp màu hồng nhạt và xám. Khi quan sát chiếc đồng hồ ở những góc độ ánh sáng khác nhau thì mặt số của SBGH341 cũng thay đổi, mang lại một trải nghiệm thị giác thú vị khi xem thời gian.

Khoảnh khắc hiếm có giữa hoa anh đào và tuyết có chỉ có thể được tìm thấy vào đầu mùa xuân trong khung cảnh tuyệt đẹp của vùng Tohoku, bao gồm cả tỉnh Iwate. Khu vực này cũng là nơi tọa lạc của Grand Seiko Studio Shizukuishi, nơi những chiếc đồng hồ cơ của thương hiệu ra đời. SBGH341 được vận hành bởi bộ máy Hi-Beat Calibre 9S85 mang lại độ chính xác cao hơn. Với đường kính thon gọn 38mm, bộ vỏ và dây đeo của SBGH341 được chế tác từ Titan cường độ cao, có khả năng chống trầy xước tốt hơn titan thông thường và được thiết kế để mang lại cảm giác dễ chịu khi đeo.

Với mức năng lượng dự trữ 55 giờ và khả năng chống nước lên đến 100m, SBGH341 sẽ cùng chủ nhân của mình chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa anh đào trong mọi hoàn cảnh và thời gian.

Grand Seiko SBGH343G

SBGH343G tượng trưng cho Seimei, trong tiếng Nhật có nghĩa là “trong veo và tươi sáng”. Đầu tháng Tư là thời điểm hoa nở, lá non đâm chồi nảy lộc, làn gió xuân ấm áp cùng nắng vàng như phủ lên vạn vật trong một bầu không khí “trong trẻo”. Mặt số màu xanh của chiếc đồng hồ phản chiếu màu sắc tươi tắn của “Sakura-Wakaba” (hoa anh đào và lá non), mời gọi chúng ta chiêm ngưỡng vẻ đẹp xanh dịu của ánh nắng khi xuyên qua những chiếc lá xen kẽ với hoa anh đào.

Tương tự như SBGH341G, mẫu đồng hồ SBGH343G cũng được vận hành bởi bộ máy Hi-Beat 9S85. Bộ vỏ và dây đeo đều được làm bằng chất liệu Titan cường độ cao với khả năng chống trầy xước tốt và cảm giác thoải mái khi đeo trên tay. Núm vặn của cả 2 phiên bản đều có tính năng screw down giúp khả năng chống nước được cải thiện đáng kể.


 
Back to top