Highlight

GPHG 2020: Vinh danh tuyệt phẩm Vacheron Constantin Overseas Perpetual Calendar Ultra-Thin Skeleton

Vacheron Constantin Overseas Perpetual Calendar Ultra-Thin Skeleton chính thức được xướng tên tại sự kiện Grand Prix d’Horlogerie de Genève 2020 với giải thưởng “Calendar and Astronomy” danh giá.

Nov 16, 2020 | By Lương Tôn Bình

Siêu phẩm Vacheron Constantin Perpetual Calendar Ultra-Thin Skeleton cùng chức năng lịch vạn niên đã chiến thắng hạng mục đề cử “Calendar and Astronomy” tại Giải thưởng Đồng hồ Genève 2020. Tạo tác thời gian này là minh chứng tuyệt vời cho kỹ nghệ và thiết kế của Vacheron Constantin, một thiết kế đậm tính đương đại hòa cùng sự phức tạp và tinh vi của bộ máy cơ siêu mỏng và cơ chế chỉ báo lịch vạn niên.

Louis Ferla – giám đốc Điều hành của Vacheron Constantin, chia sẻ trong lễ nhận giải: “Giải thưởng này, trên hết, là sự công nhận đối với tài năng của các cộng sự, đối tác và nhà cung cấp của chúng tôi.”

“Giải thưởng này là dành cho họ. Tôi cũng muốn gửi sự trân trọng của mình tới tất cả các Maison khác, những người đã không ngừng đặt ra những thách thức, và cùng chúng tôi nâng tầm của cuộc chơi tinh xảo này. Cám ơn vì sự gìn giữ đối với những bí quyết Thuỵ Sỹ và duy trì sự tồn tại của cộng đồng này. Trong bối cảnh hiện nay, chúng tôi đánh giá cao sự kiên cường và đam mê của họ. Những giá trị này là động lực cần thiết để chúng ta luôn đổi mới, luôn thích nghi.”

Phiên bản được vinh danh tại sự kiện Grand Prix d’Horlogerie de Genève lần thứ 20 là mẫu Overseas Perpetual Calendar Ultra-Thin Skeleton sở hữu bộ vỏ được chế tác từ vàng 5N, đồng thời thể hiện sự tinh xảo của kỹ thuật chế tác cơ tinh xảo trên bộ máy cơ Calibre 1120 QPSQ siêu mỏng thông qua mặt số dạng khung xương trong bộ vỏ có đường kính 41.5mm.

Phong cách thiết kế nói trên đã mang lại không ít thách thức trong khâu hoàn thiện các chi tiết tinh vi của bộ máy cơ, điều chỉ những nghệ nhân kỷ cựu nhất mới có thể làm được. Ngày nay, Vacheron Constantin là một trong những Maison hiếm hoi có khả năng hiệu chỉnh hoạt động của bộ máy open-worked phức tạp mà vẫn đảm bảo các chức năng như lịch vạn niên và độ dày ấn tượng.

Là tạo tác luôn được các nhà sưu tập đánh giá rất cao về chất lượng kỹ thuật cũng như hiệu suất (không cần bất kỳ sự điều chỉnh nào trước ngày 1 tháng 3 năm 2100, dù là ngày, tháng, năm hay các tuần trăng), các nghệ nhân đã phủ lên bộ máy cơ một sắc xám than chì nhằm tạo nên sự tương phản khi chiêm ngưỡng thông qua mặt kính sapphire trong suốt với các cọc số vàng hồng 5N.

Mặt dưới trong suốt cũng góp phần tạo nên một màn trình diễn hoàn hảo của nghệ thuật chế tác đồng hồ, với sự biểu diễn cơ chế hoạt động của các bộ phận bằng vàng 22K – lần đầu tiên xuất hiện ở một mẫu Overseas để làm nổi bật thiết kế cách điệu gợi nhắc đến chữ thập Maltese của hãng.


 
Back to top