Highlight

Girard-Perregaux ra mắt đồng hồ Quasar Light: Chuẩn tinh Quasar trong kỹ nghệ đồng hồ!

Tỏa sáng đến mức làm lu mờ các thiên thể cổ đại có chứa chúng, Quasar chính là những vật thể phát ra năng lượng cực lớn được cung cấp bởi các lỗ đen có kích thước gấp hàng tỷ lần so với Mặt trời. Cỗ máy năng lượng khổng lồ này chính là nguồn cảm hứng để Girard-Perregaux tạo nên cỗ máy Quasar Light.

Mar 13, 2020 | By Hai Yen Ho

Điều khiến các loại vật liệu công nghệ mới luôn hấp dẫn người dùng chính là khả năng ứng dụng của chúng gia tăng theo thời gian. Hẳn là chúng ta vẫn còn nhớ thời điểm cách đây vài năm, khi những chiếc đồng hồ có vỏ bằng sapphire đầu tiên được tung ra thị trường. Giờ đây, vật liệu trong vắt thần kỳ đó đã tạo nên Girard-Perregaux Quasar Light.

Và phiên bản “gần gũi” hơn của chiếc đồng hồ này.

Sự khác biệt qủa là rất lớn, và vì lý do, nó mang tên Quasar, được định nghĩa là “vật thể giống sao” (chuẩn tinh), loại thiên thể cực xa và cực sáng với dịch chuyển đỏ lớn đặc trưng. So với những ngôi sao bình thường (nguồn phát sáng điểm), thì ánh sáng phát ra từ quasar là từ các quầng vật chất đặc, nằm quanh vùng nhân của các thiên hà đang hoạt động. Ngoại trừ các vụ nổ xảy ra trong thời gian ngắn và mạnh mẽ như siêu tân tinh và bùng nổ tia gamma, thì chuẩn tinh là thiên thể sáng nhất trên vũ trụ.

Vốn dĩ được tạo nên từ một miếng tinh thể sapphire duy nhất, nên ánh sáng chắc chắn là ấn tượng đầu tiên khi bạn nhìn thấy chiếc đồng hồ. Theo Girard-Perregaux, vẻ trong vắt vô song ấy chỉ có thể đạt được qua hơn 200 giờ làm việc và hàng trăm công đoạn khác nhau.

Việc làm nên một chiếc đồng hồ trong suốt nhưng không có gì thú vị bên trong thì có nghĩa lý gì? May mắn thay, Girard-Perregaux hiểu rất rõ điều này khi tạo nên thùng Ruthenium nổi trên bề mặt với kết cấu pha lê, cầu nối Aerial Neo đặc trưng của thương hiệu (một lần nữa được làm từ sapphire), tourbillon và rotor siêu nhỏ bằng vàng trắng được khắc hình đại bàng.

Chỉ được sản xuất cực kỳ giới hạn với 18 chiếc, đây quả là chiếc đồng hồ có thể khiến bất cứ ai choáng váng, dù nó có thể khá khó đọc như đồng hồ dát kim cương toàn bộ. Dẫu vậy, ai lại đi quan tâm về việc xem giờ khi điều xuất sắc thật sự của nó lại là vẻ hoàn mỹ tuyệt đối về mặt cơ học!

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Vỏ ngoài: Sapphire 46mm; khả năng chống nước 30m

Bộ máy: Máy tự động calibre GP09400-1128; 60 giờ dự trữ năng lượng

Mặt số: Dây đeo: Dây vải xám với hiệu ứng kim loạt và khâu tay, đi kèm dây da cá sấu đen


 
Back to top