Highlight

Chopard ra mắt đồng hồ tôn vinh tinh thần cuộc đua Mille Miglia

Chopard Mille Miglia 2019 Race Edition được thiết kế theo phong cách cổ điển, với vỏ rộng 44mm mang đường cong nhẹ nhàng gợi nhớ đến những chiếc xe cổ.

Sep 16, 2019 | By Hai Yen Ho

Mille Miglia (nghĩa là “một ngàn dặm” trong tiếng Ý) là cuộc đua đường mở có nguồn gốc từ năm 1927 đến 1957. Với chặng đường kéo dài 1.000 dặm, cuộc đua đưa người tham gia đi từ Brescia đến Rome và trở lại trong chặng đường cho thấy khung cảnh đáng yêu nhất của miền quê nước Ý. Cũng vì điều này mà Mille Miglia được mệnh danh là cuộc đua đẹp nhất trên thế giới.

Mặc dù bị tạm ngưng vì những lo ngại về an toàn, cuộc đua vẫn trở lại vào năm 1977 với tên gọi Mille Miglia Storica. Cuộc đua chào đón các mẫu xe cổ điển đã tham gia vào hình thức đua trước đó, với yêu cầu bổ sung là các phương tiện tham gia được sản xuất không muộn hơn năm 1957. Nhờ đó, Mille Miglia ngày nay là một kỷ niệm tuyệt vời của kỷ nguyên đã qua trong môn thể thao đua xe.

Đồng hồ Chopard Mille Miglia 2019 Race Edition bằng vàng hồng

Kể từ năm 1988, Chopard đã hỗ trợ Mille Miglia với tư cách là nhà tài trợ chính và đơn vị đo thời gian. Vị đồng chủ tịch của thương hiệu, ông Karl-Friedrich Scheufele cũng thường xuyên tham gia cuộc đua với tư cách là một tay đua. Tất nhiên, sự hỗ trợ của thương hiệu dành cho cuộc đua mở rộng đã gợi cảm hứng cho ngành chế tạo đồng hồ và dĩ nhiên là Chopard sản xuất những chiếc đồng hồ có phiên bản giới hạn. Phiên bản 2019 của dòng này là Chopard Mille Miglia 2019 Race Edition.

Đúng như tên gọi đã thể hiện, phiên bản năm nay có chủ đề về đua xe ô tô cổ điển, thay vì xe đua có chỉ số octan cao như ngày nay. Vì thế, đồng hồ có phong cách cổ điển với vỏ rộng 44mm mang đường cong nhẹ nhàng gợi nhớ đến những chiếc xe cổ. Màu bạc, đen và xám thống trị trên đồng hồ, làm nổi bật điểm nhấn đỏ trên kim bấm giờ và dấu ấn Mille Miglia tại vị trí 3 giờ. Nhờ đó, mặt số đồng hồ có bố cục rõ ràng và dễ đọc, tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái cho người đeo. Hoàn thiện thiết kế tổng thể là dây đeo bằng da bê đục lỗ như găng tay lái xe kiểu cổ điển.

Với nguồn gốc đua xe mô tô cổ điển, không có gì ngạc nhiên khi chiếc đồng hồ này được trang bị thêm chức năng bấm giờ. Thang đo tachymeter được kết hợp cùng viền bezel một cách rất tự nhiên. Với các đặc điểm này, người đeo không chỉ có khả năng canh những khoảng thời gian đặc biệt (chẳng hạn như thời gian cần để đi được một dặm) mà còn ngay lập tức thể hiện các tỷ lệ liên quan, mà trong trường hợp này là tốc độ của xe theo dặm/giờ. Bên cạnh đó, bộ máy đồng hồ cũng được chứng nhận COSC và có nguồn dự trữ năng lượng cao lên đến 48 giờ.

Chopard Mille Miglia 2019 Race Edition được sản xuất với số lượng giới hạn 1.000 chiếc bằng thép. Phiên bản khác làm từ thép và vàng hồng cũng có sẵn phiên bản giới hạn 250 chiếc.


 
Back to top