Highlight

Charriol Celtic Legacy: Tinh hoa khởi nguồn từ những ngày ban sơ

Bằng tinh thần hào sảng và tình yêu nghệ thuật mãnh liệt, vào năm 1983, chàng trai trẻ Philippe Charriol đã mang đến một làn gió mới cho ngành chế tác đồng hồ với bộ sưu tập mang tên Celtic. 

Apr 28, 2021 | By Lương Tôn Bình

Ngay từ khi vừa ra mắt, Celtic đã được nhìn nhận sẽ trở thành bộ sưu tập biểu tượng của thương hiệu Charriol.

Ba mươi bảy năm sau, những nét phác thảo đậm chất thơ của Philippe đã được tái hiện thông qua thế hệ Celtic Legacy – một bộ sưu tập đại diện cho thập kỉ mới của Charriol.

Để tỏ lòng ngưỡng mộ và kính trọng dành cho Philippe Charriol, từng thành viên trong ban lãnh đạo thương hiệu đã làm việc liên tục để trình làng Celtic Legacy. Theo nhận định của giới sưu tầm, bộ sưu tập mới của Charriol phẩm chính là kết tinh của mọi triết lý chế tác ngay từ những ngày đầu của thương hiệu.

Với phiên bản nữ, Charriol Celtic Legacy thể hiện một nét mảnh mai với mặt số khảm xà cừ và 11 viên kim cương được nạm ở mặt số phụ hướng 7 giờ. Và tất nhiên, khi nói về đồng hồ nữ của Charriol, không thể bỏ qua thiết kế đặc trưng – dây đeo theo kiểu cáp xoắn. Với phiên bản kích thước mặt số 24mm, dây được gắn kết từ năm sợi cáp, mỗi sợi có đường kính 2mm; với phiên bản mặt số 30mm, nhà thiết kế sử dụng sáu sợi cáp.

Celtic Legacy cho phái mạnh mang nét đơn giản nhưng vô cùng ấn tượng. Charriol trình làng ba phiên bản khác nhau, bao gồm phiên bản thanh lịch với mặt số màu bạc tô điểm bởi số La Mã từ đá opalin; cổ điển với mặt số xám và các vị trí điểm giờ sử dụng dạng cọc số mảnh; cuối cùng là thể thao với mặt số xanh trang trí hoạ tiết guilloche. Có thể nói, Celtic Legacy là phiên bản đồng hồ bất cứ quý ông nào cũng cần có trong tủ phụ kiện của mình.

Tất cả các phiên bản Celtic Legacy đều đã có mặt tại các cửa hàng Charriol chính hãng từ cuối năm 2020.


 
Back to top