Highlight

Carbon TPT®: Vật liệu mở ra tương lai của Richard Mille

Richard Mille nâng tầm sức mạnh của chất liệu Carbon TPT® bằng việc công bố mẫu RM 07-01 Automatic Starry Night và RM 07-01 Automatic với dây đeo mắc xích dạng mở.

Dec 02, 2021 | By Lương Tôn Bình

Không thái quá khi nói rằng Richard Mille đã tạo nên danh tiếng vô song trong phân khúc đồng hồ xa xỉ nhờ sự trợ giúp đắc lực của chất liệu Carbon TPT® độc quyền. Thường gắn liền với các bộ sưu tập dành riêng cho phái mạnh, với khả năng kết nối dễ dàng, tính thẩm mỹ và sự bền bỉ, Carbon TPT® – một loại vật liệu siêu nhẹ nhưng cứng cáp đang ngày càng khẳng định chỗ đứng trong các bộ sưu tập đồng hồ nữ của thương hiệu.

Theo đó, sự hiện diện của Carbon TPT® trong các mẫu đồng hồ nữ của Richard Mille đã bắt đầu từ năm 2017. Ra mắt trong buổi trình diễn trước thềm sự kiện SIHH, thương hiệu đã giới thiệu hai mẫu đồng hồ nữ chế tác chất liệu này là RM 07-01 và RM 037 Carbon TPT® đính đá quý, một tuyệt phẩm nổi bật bởi sự lấp lánh, gợi lên việc kết hợp của nét tinh tế và quyền lực.

Richard Mille RM 07-01 và RM 037

Tại SIHH 2019, Richard Mille tiếp tục khơi gợi sự phấn khích với bộ sưu tập Bonbon đa sắc màu, bao gồm các dòng Fruit and Sweets. Từ loạt 10 thiết kế khác nhau, trong đó có 6 thiết kế thuộc dòng Fruits được chế tạo từ Carbon TPT® là RM 07-03 Litchi, RM 07-03 Myrtille, RM 16-01 Citron, RM 16-01 Fraise, RM 37-01 Cerise và RM 37-01 Kiwi hiện diện với sắc thái ngọt ngào, hấp dẫn trong khi vẫn thể hiện sức mạnh và bản chất của Carbon TPT®.

Cùng năm đó, mẫu RM 07-01 tích hợp dây đeo bằng Carbon TPT® có trọng lượng chỉ 29g nhưng vô cùng chắc chắn, tinh vi và đậm chất thể thao cũng được giới thiệu trong một sự kiện ra mắt độc quyền.

Vào năm 2020, Carbon TPT® đã tạo ra bước chuyển mình đáng kể, mở ra một chương mới sau các nỗ lực nghiên cứu và phát triển liên tục của Richard Mille, khi họ có thể kết hợp vật liệu composite với một loại vật liệu quý để tạo nên Gold Carbon TPT® – một “liên minh” độc quyền giữa carbon và vàng lá. Một lần nữa thể hiện những ưu điểm cao nhất của tính dẻo dai và sự nhẹ nhàng, giờ đây cùng với sự quý phái của một kim loại quý, RM 07-01 và RM 037 Gold Carbon TPT® thể hiện hoàn hảo tính kỹ thuật và công nghệ.

Trong năm nay, các bộ sưu tập đồng hồ nữ của Richard Mille đã đánh dấu cho bước tiến mới nhất trong quỹ đạo phát triển không ngừng của Carbon TPT®​​. Đó chính là hai thiết kế mới trong bộ sưu tập RM 07-01 Automatic – một biểu tượng trong vũ trụ đồng hồ của Richard Mille. Được tô điểm theo cách chưa từng có là RM 07-01 Automatic Starry Night, với các họa tiết ngôi sao được đính bằng đá quý và RM 07-01 Automatic với dây đeo dạng mắc xích mở được dát vàng và Carbon TPT®.

Không thể phủ nhận rằng hai thiết kế mới của dòng RM 07-01 đã tạo cho Carbon TPT® ấn tượng tốt trong mắt giới mộ điệu, một vật liệu hiệu suất cao, nhẹ và bền bỉ, nhưng quan trọng nhất, nó đảm bảo khả năng bảo vệ tối ưu cho bộ máy. Tuy nhiên, điều khiến Carbon TPT® được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ chính bề mặt nổi bật nhờ các hoa văn damascene và một lớp phủ sáng bóng.

Không cần phải quảng cáo gì thêm, từ sự ra đời của RM 07-01 Automatic Starry Night, chúng tôi biết rằng Carbon TPT® là lựa chọn hàng đầu về chất liệu để chế tác bộ vỏ và dây đeo của Richard Mille. Một chiếc dây đeo nặng chỉ 29g dành riêng cho bộ sưu tập đồng hồ nữ đã mang lại vẻ đẹp lộng lẫy cho thiết kế kiểu ngạnh trên vòng bezel và mặt số, gợi nhớ đến các thiên thể lấp lánh và khiến chiếc đồng hồ trở nên nổi bật một cách duyên dáng. Các tác phẩm của Richard Mille không bao giờ hoàn thiện nếu không thể hiện sự tiến bộ trong kỹ thuật, vì vậy thiết lập Starry Night là minh chứng hoàn hảo cho chuẩn mực về kỹ thuật trong việc gia công vật liệu.

RM 07-01 Automatic Starry Night

Trong khi vàng được các nghệ nhân gia công bằng các công cụ quen thuộc, thì Carbon TPT® lại được tạo hình bằng máy CNC trang bị các bộ phận chuyên dụng bằng kim cương để tạo ra mitraillage cho quá trình đông kết – điều bắt buộc để vượt qua độ cứng và khả năng chống chịu ăn mòn của Carbon TPT®. Tiếp theo, 181 viên kim cương nhiều kích cỡ đính trên RM 07-01 Automatic Starry Night đều được khía rãnh rồi đánh bóng thủ công bằng vàng đỏ 5N trước khi đưa vào thực hiện để có thể bám chặt trên bề mặt chiếc vỏ.

Đáng chú ý không kém trong việc kết hợp giữa hai chất liệu này là một biến thể khác của RM 07-01 Automatic, mang đến một kiểu dáng hoàn toàn mới với dây đeo dạng mắc xích mở gồm các mối nối hoàn thiện thủ công đan với nhau bằng Carbon TPT® và vàng đỏ 5N. Mẫu đồng hồ này hiện diện cùng khung bezel và nắp lưng bằng Carbon TPT® với dây đeo bằng vàng đỏ 5N. Cả RM 07-01 Automatic Starry Night và RM 07-01 Automatic đều vận hành thông qua bộ máy Calibre CRMA2 do chính Richard Mille chế tạo.


 
Back to top