Highlight

Blancpain Saint-Valentin 2020: Đẹp như khúc ca về tình yêu bất diệt

Không chỉ mang trong mình bộ máy chuyên dụng mới, Blancpain Saint-Valentin 2020 còn sở hữu vẻ đẹp tao nhã đậm chất Art Deco.

Feb 03, 2020 | By Hai Yen Ho

Trong thế giới đồng hồ trang sức nữ, Blancpain không còn là cái tên xa lạ. Nhà sản xuất từ Le Brassus từng giới thiệu chiếc đồng hồ tự lên dây cót đầu tiên trên thế giới dành cho nữ vào năm 1930, và nhanh chóng tiếp nối bằng bộ sưu tập Ladybird lừng danh – mẫu đồng hồ tròn nhỏ nhất thế giới với bộ máy cơ tròn mỏng nhất (bộ máy lên dây cót tay Calibre R550) của thập niên 50 đặc biệt dành cho nữ.

Bộ máy lên dây cót tay Calibre R550

Hơn 60 năm trôi qua, giờ đây, trong giai đoạn hoàng kim của đồng hồ nữ với nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc, Blancpain mang đến chiếc đồng hồ trang sức đặc biệt dành cho ngày lễ Valentine 2020. Không chỉ là chiếc đồng hồ thông thường với bộ máy được bọc trong vỏ nạm bằng kim cương, Saint-Valentin 2020 còn đi kèm với bộ máy Calibre 510 chuyên dụng hoàn toàn mới.

Tính đến thời điểm này, Calibre 510 là bộ máy thứ ba dành riêng cho phụ nữ được sản xuất trong giai đoạn 2019-2020 – Zenith cho ra mắt bộ máy chỉ dành cho nữ trong Defy Midnight và Bvlgari sản xuất bộ máy tourbillon có hình dạng đặc biệt dành cho Serpenti Seduttori. Nhưng điều thực sự làm cho Saint-Valentin 2020 của Blancpain trở nên hấp dẫn là việc gợi nhắc đến bộ máy thu nhỏ dành cho phụ nữ khác – LeCoultre & Cie 101 của nghệ nhân đồng hồ Henri Rodanet – một trong những bộ máy cơ học nhỏ nhất trên thế giới .

Calibre 510 có kích thước không hoàn toàn nhỏ gọn, nhưng lại có độ mỏng 2,6 mm (mỏng hơn so với 3,4mm của bộ máy JLC 101) bên cạnh tỷ lệ 25,2mm x 12 mm (so với 14mm x 4,8mm), mang đến mức năng lượng dự trữ lên đến 52 giờ, đưa người đeo trở về những ngày tháng hoàn kim trong chế tác đồng hồ giai đoạn trước.

JLC calibre 101

Saint-Valentin 2020 là phiên bản cực kỳ giới hạn với chỉ 14 chiếc chính là một báu vật thực sự, lấy cảm hứng từ mẫu đồng hồ dạ tiệc của Blancpain từng thuộc về Marilyn Monroe. Hộp đựng phong cách Art Deco bằng vàng trắng hình chữ nhật được đính bằng 84 viên kim cương bao gồm hai viên đá quý tinh xảo; trong khi mặt số xà cừ khảm hai trái tim được trang trí bằng hai viên kim cương cắt brilliant và hai chú bướm quý giá làm từ kim cương và hồng ngọc.

Với Saint-Valentin 2020, đỉnh cao kỹ thuật giao hoà cùng tính thẩm mỹ tinh tế khi mặt số được thiết kế hoàn toàn hợp với bộ máy khung xương có thể được chiêm ngưỡng qua nắp lưng sapphire – đối xứng giữa bánh xe cân bằng và thùng cót. Sự tinh tế và trạng thái cân bằng thị giác cho chuyển động cơ học hai tông màu này đến nhờ các vật liệu khác nhau được sử dụng trong cầu nối và bánh thoát, trong khi kỹ thuật hoàn thiện tạo nên kết cấu mềm mại và nhẹ nhàng cho tổng thể.

Chiếc đồng hồ được ra mắt một lần nữa gợi nhắc về người chủ sở hữu và giám đốc thương hiệu nữ đầu tiên của Blancpain, Betty Fiechter, người đã bổ sung tầm nhìn nữ tính vào ngành công nghiệp kỹ thuật vốn bị nam giới thống trị. Saint-Valentin 2020 đặc biệt có sẵn với dây đeo bằng da bê được gắn khóa pin kèm với kim cương cắt brilliant, thể hiện hoàn hảo tinh thần của Blancpain.


 
Back to top