Highlight

Bell & Ross BR 03-94 Patrouille de France: Vươn đến những giới hạn cao nhất về độ chính xác

Trong vai trò là đối tác cung cấp thiết bị đo thời gian chính thức của Patrouille de France, mới đây, Bell & Ross đã trình làng một phiên bản đồng hồ giới hạn hoàn toàn mới để kỷ niệm mối hợp tác này.

Jul 14, 2021 | By Lương Tôn Bình

Vừa qua, Bell & Ross đã phát đi thông báo rằng hãng vừa được Armée de l’air et de l’espace (Lực lượng Không quân và Vũ trụ Pháp) bổ nhiệm làm đối tác cung ứng đồng hồ chính thức cho Patrouille Acrobatique de France (đơn vị trình diễn nhào lộn trên không của Lực lượng Không quân và Vũ trụ Pháp), hay còn được gọi là Patrouille de France.

Và để đánh dấu cho mối quan hệ hợp tác đáng tự hào này, thương hiệu Thụy Sĩ đã giới thiệu mẫu đồng hồ mang tên BR 03-94 Patrouille de France với số lượng giới hạn chỉ 500 chiếc. Vẫn duy trì ngôn ngữ thiết kế đặc trưng của dòng đồng hồ BR 03 danh tiếng, sáng tạo mới vẫn được Bell & Ross trang bị bộ vỏ có kích cỡ 42mm chế tác từ gốm đen – một loại chất liệu hiện đại với đặc tính bền bỉ, chống xước cao, không gây kích ứng da và nổi bật trên đó là bốn ốc vít siết chặt quen thuộc của thương hiệu.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, giới mộ điệu sẽ nhanh chóng bị cuốn hút bởi thiết kế mặt số trực quan với cọc số và các kim phủ dạ quang trắng, kim chronograph trung tâm có màu đỏ, bộ đếm giây chỉ thị bởi kim nhỏ màu trắng, riêng bộ đếm 30 phút ở hướng 9 giờ sẽ chỉ báo bởi kim sơn đỏ. Nổi bật tại vị trí 6 giờ là logo Patrouille de France hiện diện một cách kiêu hãnh.

Khi quan sát bố cục mặt số này, chúng ta dễ dàng nhận ra rằng thương hiệu đã rất đề cao sự rõ ràng trong phong cách thiết kế, nhằm tối ưu hóa khả năng theo dõi của các phi công khi thực hiện các màn nhào lộn mạo hiểm trên không.

Không ngừng lại ở đó, trong quá trình phát triển chiếc đồng hồ này, các chuyên gia Bell & Ross đã cộng tác cùng các phi công kỳ cựu của Patrouille de France để đào sâu nghiên cứu sao cho sáng tạo của họ có thể đáp ứng được các yêu cầu đặc biệt từ phía đội bay, như tính chính xác cao, khả năng kháng từ trường, mức độ chống nước, chống sốc, không bị tác động bởi nhiệt độ, dễ điều chỉnh và vòng bezel xoay 2 chiều tích hợp thang đo 60 phút để thực hiện các phép đo thời gian chuyên nghiệp.

Để nâng cao hiệu suất hoạt động và tối đa hóa độ tin cậy cho BR 03-94 Patrouille de France, Bell & Ross đã trang bị cho tạo phẩm này bộ máy cơ tự động Calibre BR-CAL.301 mới nhất do thương hiệu phát triển dựa trên bộ máy ETA 2894-2 với mức dự trữ năng lượng lên đến 38 giờ, gồm 37 chân kính và hoạt động ở tần số 28800.

Củng cố cho phong cách mạnh mẽ và rắn rỏi đậm chất quân sự của BR 03-94 Patrouille de France là dây đeo vải dệt, hoặc dây cao su màu đen có in chìm logo Bell & Ross tích hợp khóa cài.

Đi vào hoạt động trong năm 1953 và có trụ sở tại Salon de Provence, đơn vị này là một trong những đội bay trình diễn nhào lộn quân sự lâu đời, đã khiến công chúng trên khắp thế giới kinh ngạc vì những màn thao diễn ngoạn mục.

Nhờ chuyên môn cao trong việc chế tạo các dụng cụ đo thời gian chuyên nghiệp, cũng như những mẫu đồng hồ lấy cảm hứng từ ngành hàng không và các mối liên kết mật thiết với lực lượng không quân Pháp, mối quan hệ hợp tác này dường như là việc đã được định đoạt ngay từ những ngày đầu.

“Sự tin tưởng mà Patrouille de France dành cho chúng tôi là kết quả đạt được từ sự gắn bó giữa Bell & Ross cùng ngành hàng không quân sự trong lịch sử thương hiệu. Đó là một sự công nhận, đồng thời chúng tôi rất lấy làm vinh dự khi cung cấp cho lực lượng Patrouille de France những cổ máy đo đạc thời gian chuyên nghiệp nhất của mình” Bruno Belamich – Giám đốc Sáng tạo và Đồng sáng lập của Bell & Ross chia sẻ.

LUXUO và WOW World of Watches Việt Nam tự hào là đơn vị truyền thông đầu tiên tại Việt Nam độc quyền hợp tác tường thuật về sự kiện này trong các bài viết kế tiếp.

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Vỏ ngoài: Vỏ gốm đen 42mm; khả năng chống nước 100m.

Bộ máy: Máy cơ tự động Calibre BR-CAL.301; dự trữ năng lượng 42 giờ.

Dây đeo: Dây vải dệt hoặc dây cao su màu đen tích hợp khóa cài.


 
Back to top