Features

Vàng, da, lụa, cao su và cá sấu – vì sao dây đeo Richard Mille lại được nhiều phụ nữ yêu thích?

Thể thao và sang trọng, dây đeo của chiếc Carbon TBT được làm từ titan năm lớp - trong khi bộ sưu tập Bonbon lấy cảm hứng từ kẹo bonbon lại là cả chuỗi màu pastel ngọt ngào gợi nhắc lại hình ảnh kẹo dẻo và kẹo que bạc hà.

Dec 31, 2020 | By Hai Yen Ho

Dây đeo vàng đỏ trên chiếc RM 037

Được biết đến với những chiếc đồng hồ công nghệ cao, mạnh mẽ được đeo bởi ngôi sao quần vợt Rafael Nadal và tay golf Bubba Watson, Richard Mille là một trong số ít những thương hiệu đồng hồ chiều chuộng phụ nữ theo cách không giống ai. Kể từ năm 2005, hãng đã bán ra nhiều mẫu đồng hồ phức tạp với giá sáu con cho phụ nữ với thị hiếu đa dạng – một thành tích mà không phải hãng đồng hồ truyền thống lâu đời nào cũng có thể làm được.

Vào năm 2014, thương hiệu đã giới thiệu dây đeo vàng đầu tiên trong hai mẫu đồng hồ nữ, RM 07-01 và RM 037, tiếp nối bộ dây đeo phong phú với tất cả thể loại, từ da, lụa, cao su, da cá sấu và nhiều hơn thế nữa. Được làm hoàn toàn bằng vàng, dây đeo này được chế tác thủ công trong hơn 65 giờ, trong đó mỗi mắt nối đều được micro-blasted, chải satin và đánh bóng. Có sẵn bằng vàng đỏ 5N hoặc vàng trắng, dây đeo được hoàn thiện đẹp mắt được gắn với nhau bằng 36 ốc vít bằng titan 5 lớp và được hoàn thiện với khóa gập đôi cũng bằng vàng.

RM07-01_WG SET_Open Link. Ảnh: Richard Mille

Ám ảnh bởi tiểu tiết, các nghệ nhân đồng hồ tại Richard Mille đã mang đến hàng loạt dây đeo tương thích với thiết kế vỏ đi trước thời đại cùng cơ chế cơ học trình độ cao của đồng hồ RM. Ngay từ dây đeo kim loại nhẹ nhàng linh hoạt trên cổ tay Open Link, đến dây đeo bằng vàng, đôi khi tô điểm thêm đá quý, studio thiết kế của thương hiệu mang đến nhiều lựa chọn phong phú cho người dùng.

Kể từ khi thành lập vào năm 2001, Richard Mille đã vượt qua các ranh giới kỹ thuật và sáng tạo bằng cách tạo ra những chiếc đồng hồ sử dụng kết hợp các vật liệu thời đại không gian vũ trụ cùng kỹ thuật xử lý lâu đời. Một trong những ví dụ điển hình nhất là dây đeo của TP Carbon Carbon được phát triển cho đồng hồ nữ RM 07-01.

Dây đeo RM 07-01 TPT. Ảnh: Richard Mille

Được concept hóa và thiết kế trong hơn 13 tháng, loạt dây đeo sang trọng nhưng đậm chất thể thao này có cấu trúc phức tạp kết hợp với lộ cơ làm bằng titan năm lớp với hàng chục tấm TPT carbon được cố định bằng ốc vít đặc. Với 200 bộ phận, dây đeo mới được thiết kế để mang đến cảm giác vững chãi trên cổ tay, đồng thời vẫn tạo ấn tượng thị giác trơn tru từ dáng tonneau của vỏ đến dây đeo. Tổng trọng lượng của nó chỉ là 29 gram.

Mang đến ấn tượng vui tươi nhưng táo bạo về chế tạo đồng hồ cao cấp, Richard Mille quyến rũ các quý cô thời thượng với bộ sưu tập Bonbon lấy cảm hứng từ kẹo vào năm ngoái. Thương hiệu đã giới thiệu 10 mẫu với mặt số màu pastel mô phỏng hình kẹo mút, kẹo dẻo trái cây, hay kẹo que bạc hà trong ba chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng – RM 07-03, RM 16-01 và RM 37-01.

SCMP 

 
Back to top