Features

Bảo dưỡng đồng hồ Tudor: Quy trình khắt khe và những trái tim tận tụy

Tại trung tâm dịch vụ Tudor, mỗi một chiếc đồng hồ đều được chăm sóc tỉ mỉ và tận tâm nhất để sớm tiếp tục đồng hành cùng chủ nhân trong mọi cuộc phiêu lưu mạo hiểm, đúng với tinh thần Born to Dare mà thương hiệu hằng theo đuổi.

Aug 18, 2022 | By Lương Tôn Bình

Ngay từ những ngày đầu thành lập thương hiệu, Hans Wilsdorf đã thiết lập một mạng lưới các trung tâm bảo trì trên khắp thế giới với nhiệm vụ đảm bảo những vị thượng khách của họ đều nhận được dịch vụ tốt nhất. Vì lý do đó, Tudor đã cùng “người anh em” Rolex khánh thành trung tâm dịch vụ bảo hành chính hãng do các nghệ nhân lành nghề nhất trực tiếp thực hiện ngay tại khách sạn Sheraton số 88, đường Đồng Khởi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Mỗi trung tâm dịch vụ hậu mãi đều đáp ứng các tiêu chuẩn do Tudor đề ra như chất lượng cơ sở hạ tầng, thiết bị, cũng như chuyên môn của đội ngũ nhân viên. Để đạt hiệu quả tối đa, các quy trình dịch vụ này được lập kế hoạch cho trong quá trình phát triển sản phẩm để các dòng đồng hồ mới có đều được bảo dưỡng dễ dàng.

Trung tâm dịch vụ Tudor tại Đồng Khởi

Khi đến với trung tâm dịch vụ, mỗi chiếc đồng hồ Tudor sẽ được kiểm tra tổng quát nhằm đảm bảo các thành phần đều đang trong trạng thái như khi mới xuất xưởng. Trong quá trình này, cả bộ vỏ và dây đeo cũng được làm sạch, đánh bóng để khôi phục lại vẻ sáng bóng như ban đầu. Đặc biệt, trước khi hoàn lại cho chủ nhân, những chiếc đồng hồ cần phải trải qua vô số bài kiểm tra nghiêm ngặt, nhằm đánh giá độ chính xác của bộ máy cơ, cũng như khả năng chống nước đạt chuẩn mà Tudor vẫn luôn tự hào.

Nhận dạng đồng hồ

Mỗi chiếc đồng hồ của Tudor sẽ xuất xưởng kèm 1 dãy số seri duy nhất, vì thế khi chiếc đồng hồ được mang đến trung tâm bảo hành, các nghệ nhân đều có thể nhanh chóng kiểm tra được lịch sử sửa chữa trước đây nếu có.

Quá trình chẩn đoán

Trước khi tiến hành bảo dưỡng, các nghệ nhân sẽ dành thời gian để kiểm tra tổng thể và chẩn đoán tình trạng của đồng hồ. Sau đó là khâu xem xét tỉ mỉ từ bộ vỏ, dây đeo cho đến bộ máy để xác định dịch vụ nào cần được áp dụng. Sau quá trình này, các nhân viên cửa hàng sẽ thông báo cho chủ nhân về những hạng mục cần thực hiện cùng chi phí ước tính và thời gian thao tác cần thiết.

Bảo dưỡng bộ máy 

Ngay sau khi nhận được sự chấp thuận từ khách hàng, những nghệ nhân Tudor sẽ bắt đầu tách dây đeo khỏi vỏ, tháo bộ máy một cách cẩn thận, cũng như tháo rời mặt số cùng bộ kim. Trong công đoạn này, bộ máy, vỏ và dây đeo tay sẽ chuyển sang các bộ phận khác nhau để xử lý. Mỗi thành phần của bộ máy cơ được kiểm tra cẩn thận để xác định mức độ đáp ứng mà Tudor yêu cầu. Nếu không đạt chuẩn, chúng sẽ được thay thế bằng một bộ phận mới từ chính nhà máy của thương hiệu. Riêng những thành phần khác sẽ được làm sạch trong bể siêu âm để loại bỏ tạp chất.

Tra dầu và lắp ráp lại bộ máy

Sau khi hoàn tất bảo dưỡng, bộ máy cơ sẽ được lắp ráp lại theo thứ tự, bôi trơn bằng dầu chuyên dụng để giảm thiểu sự mài mòn và điều chỉnh để tối ưu độ chính xác trước khi lắp mặt số và kim.

Hiệu chỉnh

Độ chính xác của chiếc đồng hồ được đảm bảo bởi bánh xe cân bằng dao động hơn 690,000 lần một ngày. Để đảm bảo được điều này, Tudor đã thực hiện một quá trình hiệu chuẩn tỉ mỉ và được xác định bằng điện tử. Sau đó, một loạt các bài kiểm tra nghiêm ngặt được thực hiện trong nhiều ngày để đảm bảo bộ máy hoạt động bình thường.

Tùy chọn dịch vụ hoàn thiện

Bên cạnh dịch vụ trọn gói, Tudor cũng cung cấp thêm một số dịch vụ riêng biệt nhằm khôi phục lại vẻ đẹp hoàn mỹ cho bộ vỏ và dây đeo, gồm đánh bóng, chải satin và làm sạch bằng sóng siêu âm. Việc bảo dưỡng vỏ đồng hồ và dây đeo sẽ được thực hiện theo các tiêu chuẩn chất lượng tương tự như các tiêu chuẩn được áp dụng cho việc bảo dưỡng bộ máy. Sau khi làm sạch cẩn thận, vỏ và dây đeo được kiểm tra tỉ mỉ. Những linh kiện bị mòn hoặc hư hỏng đều được thay thế bằng các bộ phận thay thế chính hãng Tudor.

Các quy trình tinh vi nói trên, đòi hỏi sự khéo léo và tập trung cao độ từ người thực hiện, giúp loại bỏ các vết xước, đồng thời khôi phục lại vẻ ngoài bóng bẩy của bộ vỏ.

Lắp ráp lại vỏ đồng hồ

Tiếp theo là công đoạn lắp ráp bộ vỏ với các bộ phận như mặt kính sapphire, khung bezel và phần vỏ giữa rồi sau cùng là thay thế con dấu niêm phong. Tiếp đến, thợ đồng hồ sẽ nhẹ nhàng đặt bộ máy cơ trở lại vỏ và tiến hành đo đạc độ chính xác một lần nữa trước khi thực hiện bất kỳ các điều chỉnh cần thiết để đạt được hiệu suất hoạt động như ý muốn.

Kiểm tra khả năng chống thấm nước

Kết thúc công đoạn nói trên, chiếc đồng hồ sẽ bước vào quy trình kiểm nghiệm độ chính xác kéo dài trong tối thiểu 24 giờ. Trong quá trình này, bộ vỏ đồng hồ sẽ được thử nghiệm áp suất và phát hiện ngưng tụ nhằm đảm bảo khả năng chống thấm.

Thẫm định chất lượng sau cùng

Những quá trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt đều được thực hiện ở mỗi giai đoạn của quá trình bảo dưỡng đồng hồ. Và cuối cùng sẽ là bài thẩm định chức năng, mức dự trữ năng lượng, độ chính xác và thẩm mỹ của đồng hồ một lần nữa để chắc chắn rằng chiếc đồng hồ đều đáp ứng mọi tiêu chuẩn chất lượng cao nhất trước khi rời trung tâm bảo dưỡng.

Vào cuối quy trình, đồng hồ được đặt trong một chiếc túi được thiết kế chuyên biệt để bảo vệ khỏi các tác động ngoài ý muốn khi lưu trữ, hoặc vận chuyển. Tất nhiên, Tudor cũng sẽ cung cấp cho đồng hồ quyền lợi bảo hành quốc tế chính hãng hai năm.

Dịch vụ toàn cầu

Mỗi chiếc đồng hồ Tudor là một thiết bị chính xác có độ phức tạp cao, đòi hỏi phải được bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo hoạt động một cách tối ưu nhất. Việc bảo dưỡng này chỉ nên được thực hiện bởi Trung tâm bảo hành chính thức của Rolex và Tudor. Hệ thống các nhà bán lẻ được ủy quyền trải dài khắp năm châu lục và mỗi nhà sản xuất đồng hồ Tudor đã được đào tạo nghiêm ngặt để đảm bảo cho khách hàng có được chất lượng dịch vụ cao nhất.


 
Back to top