Features

Speedmaster Dark Side of the Moon Alinghi: Sự ra đời của chiếc đồng hồ đỉnh cao

Khi hai tên tuổi lớn đến từ Thuỵ Sĩ hợp tác, giới mộ điệu có cơ hội được nhìn ngắm một tạo tác xuất chúng. Và minh chứng rõ rệt nhất chính là phiên bản đồng hồ Omega Speedmaster Dark Side of the Moon Alinghi - một sản phẩm kết hợp giữa Omega và Alinghi.

Dec 26, 2020 | By Lương Tôn Bình

America’s Cup cuộc đua thuyền khắc nghiệt nhất thế giới, các đối thủ đến từ khắp nơi trên thế giới liên tục vượt qua những ranh giới của thiết kế với nỗ lực xưng vương trở thành chiếc thuyền nhanh nhất thế giới trên biển.

Để kỷ niệm cuộc thi danh giá này, nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Omega đã hợp tác với nhà sản xuất thuyền buồm Alinghi để tạo ra một chiếc đồng hồ mới phản ánh tinh thần chính xác cao độ, đổi mới và sự cạnh tranh. Kết quả của sự hợp tác là chiếc đồng hồ Speedmaster Dark Side of the Moon của Omega được tái hiện với màu sắc nổi bật của đội Alinghi.

Raynald Aeschlimann, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Omega, giải thích rằng sự hợp tác này sẽ thể hiện công nghệ sáng tạo cùng với những vật liệu tốt nhất và một ý tưởng thiết kế vô cùng đặc sắc. Chiếc Speedmaster với tinh thần Alinghi có màu đen và đỏ đậm, được tô điểm bởi mặt số bằng sợi carbon – đồng điệu với thân tàu cùng chất liệu của chiếc catamaran TF35 Alinghi mới.

Speedmaster Dark Side of the Moon Alinghi được trang bị bộ máy cơ Calibre 1865 của Omega đầy đủ chức năng và lý tưởng cho các đội chèo thuyền do thiết kế nhẹ hơn và mỏng hơn.

Các thành phần như đĩa chính và cầu trụ cót đã được tạo hiệu ứng tổ ong, giống như cấu tạo của Alinghi. Công nghệ khắc bằng laser được sử dụng nhiều hơn để trang trí tất cả các cây cầu khác với hoa văn carbon đen để thể hiện vẻ đẹp ngoạn mục.

Những chức năng bao gồm chỉ báo giờ, phút và giây, cùng với các mặt số phụ ở vị trí 3 giờ, 6 giờ và 9 giờ. Mặt số phụ ở giữa có một đĩa nhôm được phun cát biểu tượng logo Alinghi, có thể quay khi đồng hồ bấm giờ được sử dụng.

Thang đo tốc độ Tachymeter được hoàn thiện bằng chất phát quang Super-LumiNova, nâng cao khả năng dễ đọc trong điều kiện ánh sáng yếu.

Ở bên ngoài, đồng hồ có vỏ 44,25 mm khá lớn, được chế tác từ gốm oxit zirconium màu đen để duy trì sức mạnh mà vẫn đảm bảo sự nhẹ nhàng. Chủ đề màu đen và đỏ được tôn thêm với dây đeo cao su màu đen và đỏ đục lỗ, đủ chắc chắn để vượt qua những đại dương khắc nghiệt nhất.

Người sáng lập và Chủ tịch của Alinghi, Ernesto Bertarelli, bày tỏ sự tôn trọng cao nhất đối với Speedmaster Dark Side of the Moon Alinghi – mẫu thiết kế mới của hãng.

“Trong suốt lịch sử của mình, chúng tôi đã nhận thức rất rõ về chuyên môn đáng kinh ngạc của Omega trong lĩnh vực đồng hồ thể thao và niềm đam mê với bộ môn đua thuyền. Vì vậy, đó là một khoảnh khắc rất đặc biệt khi cùng nhau làm việc trên một chiếc đồng hồ và bây giờ nhìn thấy những thành quả tuyệt vời. Đó là sự khởi đầu hoàn hảo cho mối quan hệ của chúng tôi và là dấu hiệu tích cực của nhiều điều hơn thế nữa trong tương lai.”

Thông số kỹ thuật

Vỏ: 44,25mm

Chất liệu: Ceramic

Bộ máy: Omega Calibre 1865

Chức năng: Giờ, phút, giây

Mặt số: Sợi carbon

Dự trữ năng lượng: 48 giờ

Dây đeo: Cao su đục lỗ màu đen với đường chỉ khâu màu đỏ

Khả năng chống nước: 50 mét


 
Back to top