Features

Patek Philippe Nautilus Ref. 5711 x Tiffany: Tuyệt tác vạn người mê

Patek Philippe Nautilus Ref. 5711 - chiếc đồng hồ đình đám nhất thập kỷ đã có cho mình một danh sách chờ được sở hữu trong nhiều năm. Nhưng để có trong tay một chiếc Nautilus đóng dấu Tiffany đòi hỏi bạn phải đáp ứng các tiêu chuẩn và mức độ cam kết hoàn toàn khác.

Apr 01, 2021 | By Lương Tôn Bình

Các giám đốc điều hành của Patek Philippe thậm chí đã nhận xét rằng đến họ cũng không biết tại sao gần đây mẫu Nautilus lại được đón nhận cuồng nhiệt như vậy. Hãy thử đặt chân đến các cửa hàng chính thức của Patek Philippe để đặt mua một chiếc Nautilus Ref. 5711 tiêu chuẩn, và bạn sẽ nhận ra sự cường điệu này.

Nếu nhân viên cửa hàng thêm tên bạn vào danh sách, có lẽ bạn sẽ phải chờ đến 10 năm hoặc lâu hơn để nhận được cuộc gọi thông báo rằng chiếc Nautilus mà bạn đặt mua đã sẵn sàng.

Đó là lý do tại sao chiếc Ref. 5711 đóng dấu Tiffany này trở nên đặc biệt hơn. Mối quan hệ hợp tác giữa Tiffany & Co. và Patek Philippe bắt đầu từ năm 1851, khi Antoine Norbert de Patek và Charles Tiffany gặp nhau ở New York. Họ tạm biệt nhau bằng một cái bắt tay. Kể từ đó, Tiffany đã trở thành một nhà phân phối đồng hồ Patek Philippe. Giờ đây, hầu hết mọi mẫu đồng hồ hiện đại của Patek Philippe do Tiffany phân phối đều mang một dấu chứng nhận nhỏ trên mặt số.

Nếu một chiếc Ref. 5711 tiêu chuẩn khan hiếm đến mức gần như không thể tìm thấy trong các cửa hàng phân phối chính hãng, điều tương tự cũng đã xảy đến với các phiên bản đóng dấu Tiffany. Theo một số nguồn tin chúng tôi có được từ giới sưu tầm đồng hồ, Tiffany chỉ bán hai hoặc ba chiếc Ref. 5711 mặt số xanh nguyên bản và một hoặc hai chiếc mặt số trắng mỗi năm.

Vậy tại sao các tín đồ lại nỗ lực chỉ để có được một chiếc Ref. 5711 tiêu chuẩn, mà thậm chí không phải là một phiên bản được đóng dấu Tiffany? Câu trả lời rất đơn giản! Vì đó là một tuyệt phẩm do huyền thoại Gérald Genta lấy cảm hứng thiết kế từ các ô cửa sổ của những con tàu viễn dương. Đồng thời, đây còn là một trong những chiếc đồng hồ thể thao Patek Philippe ấn tượng nhất từng được ra mắt.

Mặt khác, Nautilus còn được tạo nên để trở thành biểu tượng cho quyền lực và địa vị. Phiên bản đầu tiên ra mắt vào năm 1976 đã được bán với mức giá lên đến 3.100 USD – một con số quá lớn để sở hữu một chiếc đồng hồ thép vào thời điểm đó.

Hiện nay, Nautilus Ref. 5711 có giá bán vào khoảng hơn 105.000 USD kể từ khi kể từ khi thông tin ngừng sản xuất được Patek Philippe công bố. Nếu có nhiều tiền hơn thời gian, bạn có thể tìm mua một chiếc Ref. 5711 tiêu chuẩn trên thị trường thứ cấp với mức giá vừa đề cập, và hãy quên đi việc săn lùng cho mình phiên bản mang dấu ấn Tiffany.

Được biết, các cửa hàng thường ưu tiên siêu phẩm quý giá này cho những tay chơi sành sỏi và kín tiếng trong làng đồng hồ nhằm tạo quan hệ với họ. Trên thực tế, Tiffany hoàn toàn biết rõ những ai đang hữu một chiếc Nautilus được đóng dấu. Sau đó, cửa hàng sẽ chụp ngay hình chiếc đồng hồ trên cổ tay của chủ nhân trước khi họ rời khỏi cửa hàng.

Thế giới đồng hồ thật kỳ lạ. Hai chiếc đồng hồ có thể hoàn toàn giống nhau. Nhưng chỉ một dấu ấn nhỏ đã có thể mang đến sự khác biệt lớn về giá trị, vì điều đó có ý nghĩa rằng: “Bạn sẵn sàng đầu tư nhiều hơn vào một tạo vật đặc biệt. Và chỉ cần quyết tâm, bạn sẽ có cơ hội nhận được phần thưởng xứng đáng vào ngày nào đó. Có thể là 15 năm, nhưng lại rất đáng để chờ đợi.

Ngoài ra, theo số liệu thống kê, mức giá bán lại của Nautilus Ref. 5711 trên thị trường thứ cấp cũng tăng đến hơn 300% trong vòng 7 năm qua. Chính vì vậy, lời khuyên chân thành dành cho các nhà sưu tầm là chuyển hướng sang những phiên bản khác, thay vì chấp nhận mức giá quá cao nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro.


 
Back to top