Features

Nổi bật giữa đám đông với những chiếc đồng hồ độc đáo

Với đường nét táo bạo và màu sắc nổi bật, những cỗ máy thời gian được liệt kê bên dưới sẽ khiến bạn nổi bật hơn bất kỳ ai trong đám đông. 

Feb 14, 2020 | By Hai Yen Ho

Ngụy trang quân sự

Đồng hồ bấm giờ tự lên dây cót mới nhất Royal Oak Offeland của Audemars Piguet có nhiều biến thể màu ngụy trang kiểu quân sự như màu nâu (hình trên), màu xanh lam và xanh lá cây – nhưng chắc chắn là chúng lại vô cùng nổi bật. Ở đây, gốm màu nâu được sử dụng làm chân kính, nút vặn có khóa bằng vít, tô điểm cho bộ vỏ bằng vàng hồng 44mm.

Góc cạnh khác biệt

Sự hợp tác thành công giữa nghệ sĩ người Pháp Richard Orleansinski và Hublot tiếp tục mang lại một số kết quả thực sự lôi cuốn. Tạo sự khác biệt với nhiều góc cạnh đặc trưng cho các tác phẩm điêu khắc của Orleansinski, chiếc Chronograph Aerofusion Chronograph tự động kiểu cổ điển được đặt trong vỏ gốm màu xanh lá cây mờ, có kích thước 45mm.

Màu cờ sắc áo

Từ tennis đến trượt tuyết trên núi hay đua xe, RM 67-02 đã trở thành chiếc đồng hồ được lựa chọn của nhiều đại sứ thể thao cho Richard Mille. Với bộ vỏ được làm từ Carbon TPT và Quartz TPT – vật liệu tổng hợp siêu nhẹ nhưng rất bền, dây đeo đàn hồi và sử dụng titan trong bộ máy tự động, RM 67-02 chỉ nặng 32g. Đồng hồ thể thao kích thước 47,52mm x 38,7mm này có sẵn trong các màu quốc kỳ khác nhau, và mẫu được hiển thị trong hình được lấy cảm hứng từ cờ của nước  Đức.

Nổi bật con số

Franck Muller vừa nâng tầm mẫu đồng hồ Vanguard nổi tiếng của thương hiệu bằng bộ máy tourbillon, trong khi vẫn giữ được đặc tính thể thao với các chi tiết như mặt số được tô màu vàng sáng, và titan đen mờ được sử dụng để làm vỏ (kích thước 53,7mm x 44mm ). Vanguard Tourbillon được trang bị bộ máy lên dây cót bằng tay FM 2001.

Ngôi sao đang lên

Mặt số hình ngôi sao của Zenith Defy Classic đã tạo nên một chiếc đồng hồ khá bắt mắt. Được làm bằng gốm màu xanh, nó chắc chắn khiến bạn thực sự nổi bật. Bộ máy có thể được chiêm ngưỡng thông qua mặt số mở cũng như nắp lưng sapphire. Đồng hồ 41mm được cung cấp bởi bộ máy tự động Elite 670 của Zenith, có các bộ phận silicon chống từ tính.

Kẻ chơi rắn rỏi

Không giống như một số đồng hồ lịch vạn niên khác, chiếc đồng hồ này của H. Moser & Cie được thiết kế để đeo mỗi ngày thay vì cất trong tủ. Bộ máy lịch vạn niên lên dây cót tay Pioneer Perpetual Calendar được đặt trong vỏ thép 42,8mm với khả năng chống nước 120m. Để dễ đọc nhất, ngày và tháng được hiển thị trong hai cửa sổ lớn, đặt trên mặt số hun khói màu đỏ tía cực đẹp.

Thời các cuộc đua

Đồng hồ bấm giờ Mille Miglia Racing Colors là phiên bản đặc biệt đánh dấu kỷ niệm 30 năm hợp tác của Chopard với cuộc đua xe cổ điển Mille Miglia. Từng màu trong bộ 5 màu mặt số khác nhau đại diện cho màu đội đua của các quốc gia khác nhau trong nửa đầu thế kỷ 20 – màu xanh hiển thị ở đây là của Pháp. Chiếc đồng hồ thép 42mm này sử dụng bộ máy được chứng nhận COSC.

Vincent Pham | The Peak Magazine 

 
Back to top