Features

Những cỗ máy thời gian nổi bật năm 2018 từ Chanel

Đẹp đẽ và nổi bật, những cỗ máy thời gian của Chanel năm 2018 tiếp tục nối dài thành tựu trong chế tác đồng hồ từ thương hiệu. 

Jan 04, 2019 | By Lương Tôn Bình

Không còn là thương hiệu phải gắn liền với thiết kế kinh điển, Chanel hoàn thiện bức tranh về những biểu tượng đồng hồ với các mảnh ghép đặc biệt năm 2018.

Phiên bản đối lập

Kể từ khi lần đầu xuất hiện trong thế giới chế tác đồng hồ vào năm 2000, Chanel J12 đã nhận được nhiều lời khen ngợi về động thái biến đổi chất gốm sứ khiêm nhường sang vật liệu cao cấp hơn.

Được ra mắt với phiên bản ánh đen đầu tiên và tiếp đến là màu trắng tinh khiết, J12 ngay lập tức trở thành một phần của biểu tượng đồng hồ từ nhà mốt. Cũng trong năm ngoái, bộ sưu tập 12 chiếc riêng biệt được tô điểm với hợp chất từ gốm marquetry được Chanel đưa ra trưng bày tại Chanel Watchmaking Creative Studio.

Chanel J12 phiên bản trắng

Mật mã mới

Khi Code Coco được tung ra vào cuối năm 2017, mẫu đồng hồ đã thu hút rất nhiều sự chú ý. Vòng đeo kim loại bằng thép được chạm đường chần hình quả trám đặc trưng của Chanel khiến tạo vật có dáng dấp của một món đồ trang sức đầy tinh xảo.

Kết nối hai phần của vòng đeo là khoá xoay Mademoiselle Lock tương tự như trên túi xách chần biểu tượng 2,55 do Chanel sáng tạo từ năm 1955. Phía trên mặt đồng hồ sơn mài màu đen hiển thị giờ và phút cùng một viên kim cương được vát cạnh khéo léo.

Tiếp nối thành công từ vật liệu được yêu thích nhất trong những tạo phẩm thời gian của Chanel, hai phiên bản Code Coco năm 2018 cũng xuất hiện trên nền gốm sứ đen huyền bí.

Code Coco với dây đeo được làm từ gốm đen quyến rũ

Bộ máy thứ 3

Hẳn ai cũng còn nhớ thời điểm Chanel công bố bộ máy đầu tiên tự sản xuất, Calibre 1, để cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ nam đầu tiên, Monsieur de Chanel vào năm 2016; hay sự chuyển động của bộ máy Calibre 2 bên trong Première Camélia Skeleton khi nhà mốt tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm dấn thân vào thế giới đồng hồ.

Năm 2018, bộ máy Calibre 3 với thiết kế đầy duy mỹ được Chanel chế tạo suốt 3 năm lại xuất hiện bên trong Boy.Friend Skeleton. Nổi bật giữa viền vàng hình bát giác màu beige, bộ máy được tạo hình đặc biệt từ nhiều vòng tròn lồng nhau theo chiều dọc. Viền vàng màu beige được đánh bóng giúp nhấn mạnh chiều sâu của bộ máy, trong khi cầu nối thu hút ánh nhìn vào trung tâm chuyển động của đồng hồ.

Sư Tử trở lại

Vào năm 2016, Chanel bước chân đầu tiên vào thế giới quý ông, khi ra mắt mẫu đồng hồ đầu tiên cho nam giới: Monsieur de Chanel. Mang trong mình bộ máy  Calibre 1, đó là chiếc đồng hồ nhảy giờ, với chữ số Ả Rập hiển thị trong cửa sổ bát giác ở vị trí 6 giờ.

Tại mặt sau đồng hồ, hai cầu nối hình tròn kiểu khung xương được đánh bóng và phủ đen matte. Trong khi đó, bộ hộp cót đen sẽ cung cấp mức dự trữ năng lượng lên đến 3 ngày cho đồng hồ.

Vào năm 2018, tác phẩm điêu khắc thu nhỏ hình sư tử sẽ được đưa vào bộ sưu tập, với hai phiên bản đồng hồ Monsieur: một chiếc đồng hồ bỏ túi được trang bị Calibre 2.2 và đồng hồ để bàn với phiên bản giới hạn chỉ có 5 chiếc.

Đóa hoa vĩnh cửu

Calibre 2.1 Camélia Skeleton với thiết kế đóa hoa trà ấn tượng

Qua bàn tay của bậc thầy chạm khắc, phủ men và đính đá quý, bộ sưu tập Mademoiselle Privé chính là sự tái hiện huyền thoại về sức sáng tạo của Chanel, cũng như những kỹ năng thủ công điêu luyện đạt đẳng cấp Métiers d’Art, để hòa quyện trong kỹ nghệ chế tác đồng hồ và trang sức cao cấp.

Năm 2018, ánh hào quang lại tiếp tục rọi về đóa hoa trà huyền thoại. Chiếc Mademoiselle Privé đầu tiên được trang bị bộ máy đồng hồ Calibre 2.1 Camélia Skeleton, được tạo nên từ chính bản phác thảo và thiết kế của nhà mốt từ Chanel Watchmaking Creative Studio, và phát triển, lắp ráp bởi nhà sản xuất Chanel ở Thụy Sĩ.

BÀI: JOHN NG | CHUYỂN NGỮ: PHƯƠNG DUYÊN

 
Back to top