Features

Longines Spirit và sứ mệnh tôn vinh những cá nhân xuất sắc

Từ lâu, Longines đã được biết đến với việc chinh phục bầu trời, trên bộ và cả trên biển. Để giữ vững danh tiếng trong việc hỗ trợ những nhà thám hiểm huyền thoại, thương hiệu đã cho ra mắt Bộ sưu tập Longines Spirtit mới nhất nhằm tôn vinh những cá nhân đặc biệt.

Nov 24, 2020 | By Lương Tôn Bình

Được biết đến nhiều nhất với những chiếc đồng hồ phi công, độ chính xác và độ bền của Longines đã tạo nên danh tiếng, giúp thương hiệu trở thành một trong những tên tuổi bạn có thể tin tưởng.

Với độ chính xác cao trong việc hướng dẫn những nhà thám hiểm đầy nhiệt huyết trong nhiều năm qua, Longines tiếp tục tri ân những cá nhân đặc biệt này thông qua việc ra mắt Bộ sưu tập Longines Spirit.

Đây là bộ sưu tập các mẫu đồng hồ mới, với mỗi chiếc không chỉ nhằm mục đích tôn vinh di sản phong phú và sự tinh tế trong việc thay đổi của thương hiệu, mà còn về những nhà thám hiểm và phi công đã tin tưởng Longines: Amelie Earhart, Paul-Emile Victor, Elinor Smith và Howard Hughes.

Kết hợp thiên hướng của Longines về những mẫu đồng hồ phi công tuyệt đẹp mang phong cách cổ điển, cùng đường nét và mã thiết kế đương đại, các mẫu đồng hồ này có ba kiểu kim/lịch, được trang bị độc quyền bộ máy tự động với dây tóc silicon, mang lại độ chính xác cao.

Các mặt số có kích thước lần lượt là 40 và 42mm, cùng các màu đen mờ, bạc sần hoặc xanh lam, và đều được đóng dấu năm ngôi sao như dấu hiệu xác nhận chất lượng và độ tin cậy được cải thiện.

Người mua cũng có thể lựa chọn giữa dây đeo bằng thép hoặc dây da có màu nâu đậm, nâu nhạt hoặc xanh lam. Hơn nữa, còn có một phiên bản Prestige đi kèm ba dây đeo có thể hoán đổi cho nhau, bao gồm thép, da và một phiên bản NATO đặc biệt bằng da màu nâu.

Tất nhiên, càng hiểu về Longines Spirit, có nghĩa bạn càng hiểu hơn những câu chuyện đằng sau nó. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về những nhà thám hiểm tiên phong đã truyền cảm hứng cho thương hiệu.

1/ Amelia Earhart

Amelia Earhart, phi công

“Tôi vẫn thường nói rằng sự quyến rũ của việc được bay lượn tương tự nét quyến rũ của sắc đẹp.”

Amelia Earthart đã mất 14 giờ và 56 phút để bay một mình không ngừng qua Đại Tây Dương rộng lớn vào năm 1932. Với chiếc đồng hồ Chronograph Longines trên cổ tay, bà đã thành công trong việc vượt qua những cơn gió băng giá và những trục trặc của động cơ, và ngày nay được biết đến là người phụ nữ đầu tiên bay qua các lục địa.

Cũng đừng quên, bà cũng là người phụ nữ đầu tiên từng bay qua Đại Tây Dương, với tư cách là phi công phụ trong chuyến bay từ năm 1928.

2/ Paul-Emile Victor

Paul-Emile Victor, nhà thám hiểm

“Điều duy nhất chúng ta chắc chắn sẽ thất bại là đã không cố gắng.“

Sau hai tháng khám phá sa mạc băng Greenland vào năm 1936, đồng hồ Longines của Paul-Emile Victor tiếp tục hoạt động chính xác, ngay cả ở -40 ° C trong 60 ngày.

“Những chiếc đồng hồ này đã tạo nên sự khác biệt giữa thất bại và thành công,” ông nói sau đó, khi chiếc đồng hồ của ông tiếp tục giúp ông tính toán kinh độ, bất chấp điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Kể từ đó, Victor dành cả cuộc đời mình cho những chuyến thám hiểm vùng cực.

3/ Elinor Smith

Elinor Smith, phi công

“Trẻ em có quyền được mơ ước và có một chân trời để hướng tới. Đối với tôi chỉ có một con đường: tôi đã biết từ khi mình năm sáu tuổi rằng, tôi muốn chinh phục bầu trời. “

Phi công người Mỹ Elinor Smith đã bất tỉnh khi bay ở độ cao 30.000 feet vào năm 1931. Khi sắp phá được kỷ lục thì máy bay đã đột ngột lao xuống đất.

Rất may, Smith đã tỉnh dậy vào phút cuối và tìm cách hạ cánh an toàn. Mười năm sau, bà đã cố gắng bay cao hơn nữa, lập kỷ lục mới ở độ cao 32.576 feet – và tất nhiên, bà dựa vào chiếc đồng hồ Longines đáng tin cậy mình hay đeo.

4/ Howard Hughes

Howard Hughes, phi công kiêm doanh nhân

“Hãy làm những điều không thể, bởi vì hầu hết mọi người đều nói với tôi rằng ý tưởng của tôi chỉ là tưởng tượng.“

Khi Howard Hughes lập kỷ lục bay vòng quanh thế giới vào năm 1938, ông đã dùng Longines để tính giờ.

Nổi tiếng với niềm đam mê song hành giữa hàng không và phim ảnh, Hughes được cho là người dùng nổi tiếng nhất của Longines Sidérograph, một thiết bị điều hướng dùng vị trí sao mà Longines đã được cấp bằng sáng chế vào thời đó.

Không chỉ vậy, phi hành đoàn trên chiếc máy bay của ông còn phụ thuộc rất nhiều vào đồng hồ đo thời gian của Longines và đeo đồng hồ Longines Second-Setting để quan sát.


 
Back to top