Features

Longines Spirit: Bản lĩnh tiên phong – tôn vinh những cá nhân xuất sắc

Được biết đến nhiều nhất với những chiếc đồng hồ phi công, độ chính xác và độ bền của Longines đã tạo nên danh tiếng, giúp thương hiệu trở thành một trong những tên tuổi chinh phục bất cứ ai.

Apr 26, 2021 | By Lương Tôn Bình

Với độ chính xác cao trong việc hướng dẫn những nhà thám hiểm đầy nhiệt huyết trong nhiều năm qua, Longines tiếp tục tri ân những cá nhân đặc biệt này thông qua việc ra mắt Bộ sưu tập Longines Spirit.

Đang sở hữu những bộ sưu tập mạnh mẽ như Master, HydroConquest và Heritage, giới chuyên môn tự hỏi bộ sưu tập Spirit sẽ đóng vai trò như thế nào trong lịch sử phát triển của Longines? Câu trả lời ngắn gọn là nó mang đến một tầm nhìn đương đại cho những chiếc đồng hồ vốn đậm tính truyền thống của Longines.

Bộ sưu tập Spirit bao gồm ba biến thể. Tất cả được thống nhất bởi thiết kế kim chỉ thị đặc trưng phong cách phi công và các chữ số Ả Rập được kết hợp với các ngôi sao và dòng chữ Chronometer. Bên cạnh đó, kim và chữ số đều trang bị SuperLuminova và bộ chuyển động mới được phát triển bởi ETA.

Giám đốc điều hành mới của Longines, ông Matthias Breschan, nói: “Mỗi chiếc đồng hồ trong phân khúc Heritage của chúng tôi, chẳng hạn như Lindbergh Hour Angle hoặc Longines Weems Second-Setting đều tái hiện lịch sử hào hùng của thương hiệu. Tuy nhiên, triết lý đằng sau bộ sưu tập Spirit lại hoàn toàn khác. Đó chính là đại diện cho tinh thần và bản lĩnh tiên phong của Longines. Do đó, bộ sưu tập lấy các yếu tố thẩm mỹ khác nhau từ những chiếc đồng hồ phi công cổ điển của Longines và kết hợp chúng với các đường nét và phong cách hiện đại.”

Theo Giám đốc Điều hành của Longines, bộ sưu tập lấy cảm hứng từ những người tiên phong nổi trội, những nhà thám hiểm trong sứ mệnh tiến vào các vùng lãnh thổ chưa được khám phá. Những người anh hùng – dù là đàn ông hay phụ nữ – đã đặt cược hiểm nguy của mình để chinh phục bầu trời, đất liền và biển cả. Đây chính là bản chất thực sự của tinh thần tiên phong: bất chấp nghịch cảnh và thất bại, những người tiên phong không bao giờ bỏ cuộc.

Bộ sưu tập các mẫu đồng hồ Spirit không chỉ nhằm mục đích giới thiệu di sản phong phú của thương hiệu, mà còn để vinh danh những nhà thám hiểm và phi công đã tin tưởng Longines: Amelie Earhart, Paul-Emile Victor, Elinor Smith và Howard Hughes.

Tất nhiên, càng hiểu về Longines Spirit, có nghĩa bạn càng hiểu hơn những câu chuyện đằng sau nó. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về những nhà thám hiểm tiên phong đã truyền cảm hứng cho thương hiệu.

1/ Amelia Earhart

Amelia Earhart, phi công

“Tôi vẫn thường nói rằng sự quyến rũ của việc được bay lượn tương tự nét quyến rũ của sắc đẹp.”

Amelia Earthart đã mất 14 giờ và 56 phút để bay một mình không ngừng qua Đại Tây Dương rộng lớn vào năm 1932. Với chiếc đồng hồ Chronograph Longines trên cổ tay, bà đã thành công trong việc vượt qua những cơn gió băng giá và những trục trặc của động cơ, và ngày nay được biết đến là người phụ nữ đầu tiên bay qua các lục địa.

Cũng đừng quên, bà cũng là người phụ nữ đầu tiên từng bay qua Đại Tây Dương, với tư cách là phi công phụ trong chuyến bay từ năm 1928.

2/ Paul-Emile Victor

Paul-Emile Victor, nhà thám hiểm

“Điều duy nhất chúng ta chắc chắn sẽ thất bại là đã không cố gắng.”

Sau hai tháng khám phá sa mạc băng Greenland vào năm 1936, đồng hồ Longines của Paul-Emile Victor tiếp tục hoạt động chính xác, ngay cả ở -40 °C trong 60 ngày.

“Những chiếc đồng hồ này đã tạo nên sự khác biệt giữa thất bại và thành công,” ông nói sau đó, khi chiếc đồng hồ của ông tiếp tục giúp ông tính toán kinh độ, bất chấp điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Kể từ đó, Victor dành cả cuộc đời mình cho những chuyến thám hiểm vùng cực.

3/ Elinor Smith

Elinor Smith, phi công

“Trẻ em có quyền được mơ ước và có một chân trời để hướng tới. Đối với tôi chỉ có một con đường: tôi đã biết từ khi mình năm sáu tuổi rằng, tôi muốn chinh phục bầu trời.”

Phi công người Mỹ Elinor Smith đã bất tỉnh khi bay ở độ cao 30.000 feet vào năm 1931. Khi sắp phá được kỷ lục thì máy bay đã đột ngột lao xuống đất.

Rất may, Smith đã tỉnh dậy vào phút cuối và tìm cách hạ cánh an toàn. Mười năm sau, bà đã cố gắng bay cao hơn nữa, lập kỷ lục mới ở độ cao 32.576 feet – và tất nhiên, bà dựa vào chiếc đồng hồ Longines đáng tin cậy mình hay đeo.

4/ Howard Hughes

Howard Hughes, phi công kiêm doanh nhân

“Hãy làm những điều không thể, bởi vì hầu hết mọi người đều nói với tôi rằng ý tưởng của tôi chỉ là tưởng tượng.”

Khi Howard Hughes lập kỷ lục bay vòng quanh thế giới vào năm 1938, ông đã dùng Longines để tính giờ.

Nổi tiếng với niềm đam mê song hành giữa hàng không và phim ảnh, Hughes được cho là người dùng nổi tiếng nhất của Longines Sidérograph, một thiết bị điều hướng dùng vị trí sao mà Longines đã được cấp bằng sáng chế vào thời đó. Không chỉ vậy, phi hành đoàn trên chiếc máy bay của ông còn phụ thuộc rất nhiều vào đồng hồ đo thời gian của Longines và đeo đồng hồ Longines Second-Setting để quan sát.

Để hiểu rõ thêm về nguồn cảm hứng và câu chuyện đằng sau bộ sưu tập Longines Spirit, cùng WOW trò chuyện cùng ông Matthias Breschan, tân Giám đốc Điều hành của Longines:

Xin chúc mừng với vai trò mới của ông! Cho đến nay, cuộc hành trình của ông tại Longines như thế nào giữa bối cảnh không thuận lợi như hiện nay?

Cảm ơn bạn! Đó là một niềm vui thực sự và một vinh dự đối với tôi. “Vũ trụ” đồng hồ là lĩnh vực duy nhất mà tôi biết được xây dựng dựa trên truyền thống để tiến xa hơn và đổi mới. Trong sản xuất đồng hồ, duy trì một truyền thống là điều giúp chúng ta tồn tại. Điều này đặc biệt đúng đối với Longines: một thương hiệu có bề dày lịch sử, tung ra các sản phẩm kỹ thuật. Kể từ khi tôi đến, tôi đã tiếp thu DNA của thương hiệu và cùng với các nhóm, tôi sẽ đảm bảo rằng chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển vũ trụ của Longines. Và tất nhiên, bất chấp hoàn cảnh bất lợi của hiện tại!

Theo ông, vai trò của một người thợ chế tác đồng hồ trong xã hội hiện đại là gì?

Ngày nay, không ai mua một chiếc đồng hồ chỉ để xem giờ nữa. Đồng hồ đã trở thành một phụ kiện cho phép mọi người thể hiện giá trị của mình. Nó đặc biệt đúng với thương hiệu của chúng tôi. Sở hữu một chiếc đồng hồ Longines không chỉ là sở hữu một đối tượng thực dụng. Nó được coi như một biểu tượng cho một tuyên ngôn cá nhân, cho mọi người biết bạn là ai, sở thích của bạn là gì? Ngày nay hơn bao giờ hết, mọi người muốn đầu tư vào một thương hiệu mà họ tin tưởng, đồng thời phù hợp với tính cách của họ. Đeo đồng hồ Longines mang đến một thông điệp rõ ràng: đồng hồ của tôi có một câu chuyện để kể, và tôi cũng vậy.

Ông đã nhận xét về sức mạnh của truyền thống tại Longines. Làm thế nào những truyền thống này có thể được cập nhật liên tục để chinh phục các nhà sưu tập, trong khi vẫn trung thực với nguồn gốc của nó?

Tôn vinh truyền thống là điều giúp ngành chế tác đồng hồ tồn tại và Longines nói riêng có một lịch sử phong phú đầy ấn tượng. Có trụ sở tại Saint-Imier kể từ khi thành lập, di sản thương hiệu của chúng tôi là một kho báu thực sự mà chúng tôi luôn trân trọng. Tất nhiên, vấn đề không phải là dựa vào lịch sử của chúng ta, mà là sử dụng nó như một bàn đạp để theo đuổi sự đổi mới, cả về kỹ thuật và thẩm mỹ.

Làm thế nào để Longines luôn tươi mới đối với những thế hệ mới yêu thích đồng hồ?

Ngày nay, Longines được biết đến và công nhận trên toàn thế giới. Đây là kết quả của sự trung thành với nguồn gốc và giá trị của thương hiệu. Chúng tôi đang cung cấp các sản phẩm chất lượng cao có tính thẩm mỹ, độ chính xác và độ tin cậy cao với giá trị vượt trội. Chúng tôi tin rằng thế hệ những người yêu thích đồng hồ mới đánh giá cao những giá trị này và cũng đánh giá cao nỗ lực đổi mới không ngừng của chúng tôi. Với Longines Heritage hoặc mô hình Spirit trên cổ tay, bạn không chỉ đeo một chiếc đồng hồ, bạn còn là một phần của lịch sử.

Ông có thể chia sẻ một chút về cảm hứng ra đời của bộ sưu tập Spirit?

Với Longines Spirit mới, thương hiệu của chúng tôi củng cố lại niềm tin vào di sản của mình. Trong nửa đầu thế kỷ 20, đồng hồ và dụng cụ của Longines đã nhận được sự tin tưởng hoàn toàn của nhiều nhà tiên phong trong lĩnh vực thám hiểm và hàng không. Liên kết lịch sử với sự đổi mới, các mẫu mới lấy các tính năng truyền thống từ đồng hồ dành cho phi công và kết hợp với phong cách hiện đại. Với bộ sưu tập Spirit, chúng tôi cũng đi đầu trong công nghệ sản xuất đồng hồ hiện đại để khẳng định độ tin cậy và chính xác.

Khách hàng lý tưởng cho bộ sưu tập Spirit là ai? Người biết rõ về lịch sử của thương hiệu hoặc người đang muốn tìm hiểu về những tác phẩm kinh điển đình đám?

Bộ sưu tập Longines Spirit được tạo ra cho những người tiên phong hiện đại. Những người không sợ thất bại và luôn muốn tiến lên phía trước. Chiếc đồng hồ này gắn liền với những giá trị và niềm tin mạnh mẽ!

Tôi muốn nói thêm rằng chiếc đồng hồ này thực sự là lựa chọn đầu tiên của tôi khi gia nhập công ty! Với chiếc đồng hồ này trên cổ tay, khi tôi nhắm mắt lại, tôi có cảm giác giống như Howard Hughes khi điều khiển chiếc máy bay của anh ấy, được trang bị các dụng cụ của Longines, lên đường vào năm 1938 cho chuyến đi vòng quanh thế giới nhanh nhất từng được thực hiện!

Cảm ơn ông về cuộc trò chuyện!


 
Back to top