Features

Longines Legend Diver Bronze: Phong thái cổ điển thời thượng

Longines Legend Diver Bronze là mẫu đồng hồ thợ lặn sở hữu phong cách cổ điển hoàn hảo. Tuy nhiên, nó đã không nhận được sự chú ý xứng đáng từ mọi người, có lẽ bởi vì tên gọi tương đối ngắn gọn của mình.

Dec 05, 2020 | By Lương Tôn Bình

Trong khi mẫu Rado Captain Cook gây chú ý với màu sắc nổi bật, Oris Divers Sixty-Five với những lần ra mắt mới luôn thay đổi thì mẫu đồng hồ thợ lặn bằng đồng này lại không quá phô trương. Tuy nhiên, vẻ ngoài ấn tượng của nó sẽ từ từ chiếm lấy trái tim của bạn. Cuối cùng đến khi bạn nhận ra điều đó thì đã quá muộn, bạn đã hoàn toàn bị mê hoặc.

Những ấn tượng đầu tiên

Nếu bạn bị hấp dẫn bởi vẻ quyến rũ của đồ đồng, nhưng lại có ít lựa chọn trong thế giới đồng hồ công cụ bóng bẩy hay những mẫu đồng hồ thợ lặn sặc sỡ, đây có thể là tấm vé cho bạn vào thế giới của kim loại hoen gỉ.

Longines Legend Diver được hồi sinh mang đến một cách tiếp cận chính thống trong cuộc chơi đồng hồ thợ lặn cổ điển phù hợp, gợi nhớ đến các máy đo thời gian hàng hải hơn là thiết bị lặn và thuyền cao tốc.

Vỏ bằng đồng

Longines đã có một năm mạnh mẽ để đạt được sự cân bằng giữa di sản và chủ nghĩa hiện đại tốt hơn hầu hết các thương hiệu. Legend Diver là một ví dụ tuyệt vời cho điều đó.

Nó mang ngôn ngữ thiết kế đầu những năm 60 của một chiếc đồng hồ công cụ thanh lịch, tinh tế. Đó là thời điểm việc lặn biển chỉ dành cho các chuyên gia, trước khi có Cousteau và sự bùng nổ của môn lặn khi mọi người đều muốn làm điều đó, cũng như một cầu vồng màu sắc bùng nổ trên mặt đồng hồ.

Longines Legend Diver Bronze mang tinh thần thám hiểm của một quý ông từ thời đại khác, không có nhiều thay đổi, vỏ máy vẫn hài hòa như lần đầu tiên được trưng bày tại Baselworld. Chiếc đồng hồ đó luôn khá sang trọng với vỏ ngoài đơn sắc và được đánh bóng, bất chấp chi tiết kỳ quặc là vòng bezel xoay bên trong.

Sản phẩm mới nhất này thay đổi mọi thứ – trong khi hình dạng vẫn như cũ, chiếc đồng hồ này thậm chí còn sang trọng và tinh tế hơn. Mặt sau có độ tròn nhẵn như đá cuội điển hình của dòng Heritage với hình khắc chi tiết của thợ lặn.

Longines đã sử dụng kích thước Legend Diver lớn nhất của họ là 42mm cho phiên bản bằng đồng này, một kích thước tốt với vấu dài và mảnh, điển hình của họ. Đặc biệt, hai nút chỉnh lớn, được chạm khắc răng cưa để người dùng có thể dễ dàng thao tác.

Mặt số của đồng hồ

Màu sắc gần giống như vàng hồng của đồng sẽ thay đổi khi nó bị oxy hóa, tương phản với mặt số màu xanh lá cây rừng sẫm. Dégradé, sự kết thúc gắn liền với thiết kế mặt số điên rồ của những năm đầu thập niên 70, ở đây mang một màu sắc khác.

Nền màu xanh lục giống như vực thẳm được đặt trên kim vàng hồng và chữ in màu kem mang lại sự gắn kết và ấm áp, phù hợp với ấn tượng đầu tiên về phong cách cổ điển sang trọng. Mặt số này là một sự thú vị tinh tế – gần với màu đen trên khung bên trong và màu xanh lá cây ở trung tâm.

Mặt số được thiết kế để người dùng có thể dễ dàng theo dõi hơn, có thể kể đến như vạch chia giờ rõ ràng, phông số cổ điển sử dụng tông màu đầu những năm 60. Trong khi đó, các cây kim bằng vàng có mũi nhọn lại được thiết kế tinh tế, cân đối hoàn hảo để hài hoà với mặt số bên trong. Vòng bezel bên trong có thể xoay gần như màu đen, giúp người thợ lặn canh chỉnh thời gian dưới nước của mình cho phù hợp.

Có thể dây da bê được khâu tay chưa thực sự phù hợp khi đi lặn, nhưng một bộ dây NATO thay thế màu xanh lá cây lại có thể đảm đương rất tốt nhiệm vụ khám phá độ sâu 300m. Thay dây da sang trọng cho một buổi tối của những câu chuyện về những vùng biển sâu, trong khi chào đón khách đến thưởng thức cocktail trên boong của Thuyền trưởng..

Bộ máy

Giống như các đồng hồ của dòng Legend Diver, phiên bản mới sử dụng bộ máy L888,5 có độ tin cậy cao. Đây là bộ máy ETA được sản xuất dành riêng cho Longines với 64 giờ dự trữ năng lượng và một lò xo cân bằng silicon.

Giá Longines Legend Diver Bronze

Hiện nay, Longines Legend Diver Bronze đã có hàng sẵn trên thị trường với mức giá bán ra là $4475 AU.


 
Back to top