Features

Leonardo DiCaprio thúc đẩy sản xuất bền vững khi đầu tư vào ID Genève

Với số vốn huy động được lên đến 2 triệu CHF vào năm 2023, bao gồm cả sự góp mặt của nam diễn viên nổi tiếng Leonardo DiCaprio, nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ ID Genève, đồng thời là tiên phong trong lĩnh vực kinh tế tuần hoàn hứa hẹn sẽ tạo nên những bước ngoặt ấn tượng, thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững.

Jan 19, 2024 | By Lương Tôn Bình

ID Genève – công ty tiên phong về kinh tế tuần hoàn của Thụy Sĩ và là thương hiệu đồng hồ xa xỉ bản địa đầu tiên thúc đẩy tác động tích cực đến môi trường, tự hào thông báo đã hoàn thành vòng gọi vốn tài trợ lên đến 2 triệu CHF với sự tham gia của nam diễn viên kiêm nhà hoạt động môi trường Leonardo DiCaprio và một số công ty gia đình khác tại Thụy Sĩ.

Được thành lập vào tháng 12 năm 2020, ID Genève đã nhận được sự hoan nghênh rộng rãi vì cam kết thiết kế và sản xuất đồng hồ cơ cao cấp với độ bền cao nhất có thể từ các vật liệu tái chế, tái sử dụng và nguyên liệu tái tạo, cũng như những quy trình đổi mới vì mục tiêu hạn chế tối đa lượng khí thải carbon ở mốc thấp hơn nhiều so với mức trung bình của ngành. Chính chứng nhận “B Corporation” gần đây của công ty đã thể hiện rõ các tiêu chuẩn cao về hiệu quả hoạt động xã hội và môi trường, tính minh bạch cùng trách nhiệm giải trình đã được xác minh.

Vòng gọi vốn này tiếp nối thành công của bộ sưu tập đồng hồ ID Genève Circular 1 ra mắt vào năm 2021 và đã bán hết chỉ trong vài tuần. Bộ sưu tập đồng hồ mới nhất của thương hiệu là Circular S được chế tạo từ thép tái chế 100% đã được nung chảy lại trong lò năng lượng mặt trời, giúp giảm lượng khí thải carbon xuống 165 lần. Dây đeo đồng hồ được chế tạo từ vật liệu có nguồn gốc thực vật và 100% có thể phân hủy, tiếp tục phản ánh cam kết của thương hiệu về việc giảm thiểu rác thải và tối đa hóa việc tái chế. Điều tương tự cũng áp dụng trong khâu đóng gói thành phẩm, khi ID Genève chỉ sử dụng hộp đựng sản xuất từ nấm và rong biển.

Khoản đầu tư của Leonardo DiCaprio vào ID Genève thể hiện cam kết của nam diễn viên này trong việc thúc đẩy sự thay đổi tích cực về môi trường và sự hỗ trợ dành cho các doanh nghiệp có định hướng phát triển phù hợp với giá trị và tầm nhìn của anh. “Tôi rất vui mừng khi được trở thành một nhà đầu tư của ID Genève, một thương hiệu đang thúc đẩy sự đổi mới, tiến bộ và bền vững trong ngành công nghiệp xa xỉ và hơn thế nữa, bằng cách không ngừng thay đổi và tập trung vào các nguyên tắc kinh tế tuần hoàn”.

Nicolas Freudiger – Đồng sáng lập & Giám đốc điều hành của ID Genève cho biết: “Chúng tôi luôn quan tâm đến việc hợp tác với một nhà hoạt động vì môi trường toàn cầu như Leonardo DiCaprio và chúng tôi rất vui mừng khi mối quan hệ hợp tác này trở thành hiện thực. Chúng tôi hy vọng rằng sự kết hợp này sẽ không chỉ giúp chúng tôi có tiếng nói lớn hơn trong việc ủng hộ các hoạt động bền vững mà còn truyền cảm hứng và thách thức đối tác của chúng tôi trong ngành công nghiệp sang trọng và hơn thế nữa trong việc ưu tiên các hoạt động vì môi trường”.

Vào thời gian đầu, các sản phẩm của ID Genève chỉ có sẵn tại các showroom ở Thụy Sĩ cũng như qua phương thức thương mại trực tuyến, nhưng giờ đây khách hàng có thể tìm mua đồng hồ tại hệ thống cửa hàng Watches of Switzerland ở Anh và Mỹ, lần nữa nhấn mạnh cam kết của thương hiệu trong việc mang đến sự sang trọng bền vững trên toàn cầu và sự quan tâm ngày càng tăng của khách hàng quốc tế.


 
Back to top