Features

Cơ hội sở hữu chiếc Omega Seamaster 300m 007 Edition từng xuất hiện trên màn ảnh rộng

Chiếc Omega Seamaster Diver 300m 007 Edition bản thương mại được các đại lý Omega bán với giá chỉ 8.100 EUR cho bản lắp dây NATO kiểu Bond hoặc 9.100 EUR cho bản dây lưới titan. Riêng chiếc xuất hiện tại phiên đấu giá sắp tới được Christie’s ấn định mức giá khởi điểm vào khoảng từ 18.000 EUR đến 24.000 EUR.

Aug 02, 2022 | By Lương Tôn Bình

Cho tới ngày hôm nay, tôi vẫn nhớ như in cảm xúc khi lần đầu xem phim James Bond: Điệp viên 007. Đó là một trong những series yêu thích nhất của tôi và củng cố toàn bộ fandom của tôi cho thương hiệu phim này. Và một phần trong tôi, có lẽ là hầu hết các chàng trai trẻ, đều mơ ước được trở thành James Bond như thế nào. Tất nhiên, điều đó sẽ rất khó để trở thành hiện thực, nhưng việc được sở hữu một trong các vật phẩm của Điệp viên 007 có lẽ dễ thực hiện hơn.

Nhà đấu giá Christie’s đang mở bán đấu giá một bộ sưu tập rất đặc biệt gồm các vật phẩm của James Bond, gồm một bộ lễ phục do Daniel Craig mặc và một bản sao của chiếc Aston Martin DB5 cho mục đích từ thiện, đặc biệt nhất trong số đó chính là chiếc đồng hồ Omega Seamaster Diver 300m 007 Edition từng được Daniel Craig đeo khi đóng phần phim “007: No Time To Die”. Phiên bản thương mại được các đại lý Omega bán với giá chỉ 8.100 EUR cho bản lắp dây NATO kiểu Bond hoặc có giá 9.100 EUR cho bản dây lưới titan. Riêng chiếc xuất hiện tại phiên đấu giá sắp tới được Christie’s ấn định mức giá khởi điểm vào khoảng từ 18.000 EUR đến 24.000 EUR, một con số khá thận trọng.

Thương hiệu James Bond đã tồn tại trong hơn 6 thập kỷ và được chuyển thể qua 25 phần phim. Các phần phim 007 đã hết lần này đến lần khác để lại ấn tượng khó phai trong lòng khán giả qua tạo hình đẳng cấp của chàng điệp viên hào hoa, những bóng hồng xuất hiện bên anh ta, và cả những kẻ phản diện. Đúng vậy, hình ảnh những tên phản diện cũng được mô tả rất đặc sắc.

Không chỉ vậy, yếu tố quan trọng trong bất kỳ bộ phim James Bond nào là những chiếc xe và thiết bị do MI6, cụ thể là Q-branche chế tạo riêng cho điệp viên 007. Làm sao có thể quên được chiếc Aston Martin DB5 kinh điển trong Goldfinger, hay chiếc trực thăng Little Nellie trong You Only Live Twice? Nhưng bên cạnh các phương tiện di chuyển, Bond thường dựa vào chiếc đồng hồ có công năng đặc dị để thoát khỏi những tình huống thảm khốc.

Trong No Time To Die, chúng ta đã có dịp chứng kiến ​​Daniel Craig đeo trên cổ tay một chiếc Omega Seamaster Diver 300m 007 Edition dành riêng cho phần phim này và cả cho công chúng, các fan của series phim đình đám này. Và mới đây, Christie’s đã chính thức đưa ra đấu giá chiếc đồng hồ từng xuất hiện trên màn ảnh rộng nhân phiên giao dịch “60 years of Bond” sắp tới. Cùng với EON Productions, Christie’s sẽ mang đến 60 vật phẩm độc đáo từ các bộ phim James Bond trong 2 phiên mở bán. Theo đó, 25 vật phẩm sẽ bắt đầu được bán giá vào ngày 28/9 năm nay, 35 mặt hàng còn lại sẽ được triển khai dưới hình thức đấu giá trực tuyến từ ngày 15.9 đến ngày 5.10 tức James Bond Day.

Xuất hiện trên màn ảnh rộng, Seamaster Diver 300M 007 Edition mới được thiết kế với nhu cầu quân sự, mang đậm dấu ấn thẩm mỹ của Craig và các nhà sản xuất 007. Chính nam tài tử Daniel Craig và nhà sản xuất 007 đã hợp tác tạo nên phiên bản đặc biệt này.

“Khi làm việc với OMEGA, chúng tôi đã quyết định rằng một chiếc đồng hồ nhẹ sẽ là điểm mấu chốt cho một điệp viên như 007. Tôi cũng gợi ý một số đường nét và màu sắc cổ điển để tạo cho chiếc đồng hồ một góc cạnh độc đáo. Và thiết kế cuối cùng thật sự đáng kinh ngạc.” Daniel Craig.

Chiếc Seamaster Diver 300m 007 Edition kích cỡ 42mm này được chế tạo từ titanium cấp 2, bao gồm dây đeo dạng lưới với khóa có thể điều chỉnh, tất cả giúp chiếc đồng hồ này trở thành công cụ đo thời gian hoàn hảo trong các nhiệm vụ đặc biệt. Để tiếp tục giảm trọng lượng tổng thể nhằm đáp ứng yêu cầu của các lực lượng đặc biệt, Omega sở hữu mặt số và viền bezel “tropical” bằng nhôm màu nâu, thêm vào đó là sức hấp dẫn từ “linh hồn cựu đặc vụ” của Seamaster Diver 007. Phiên bản giả cổ điển này được phủ dạ quang Super-LumiNova màu be trên cả thang đo thời gian lặn và cọc số.

Tiếp tục vai trò là nhà cung cấp đồng hồ cho Dịch vụ hàng không đặc biệt và Dịch vụ hàng hải đặc biệt từ những năm 1950, đồng hồ Omega sở hữu nắp lưng được thiết kế theo định dạng dành cho những chiếc đồng hồ phát hành riêng cho quân đội. Con số “0552” là mã số đặc biệt dành cho nhân viên Hải quân, với “923 7697” là số dành cho một chiếc đồng hồ lặn. Chữ cái “A” là một mã được sử dụng để biểu thị một chiếc đồng hồ có núm chịu nước, trong khi đó “007” là số đặc vụ mang tính biểu tượng của James Bond. Cuối cùng, số “62” là năm của bộ phim James Bond đầu tiên. Cung cấp sức mạnh cho đồng hồ là bộ máy cơ tự động Co-Axial Calibre 8806 do chính Omega nghiên cứu, chế tạo với mức năng lượng dự trữ lên đến trong 55 giờ.


 
Back to top