Features

Cartier Tank: Tạo phẩm chiếm trọn con tim của những người nổi tiếng

Được thiết kế bởi Louis Cartier vào năm 1917, chiếc đồng hồ Cartier Tank lấy cảm hứng từ các chiến trường trong Thế chiến I vẫn là sáng tạo chiếm được nhiều cảm tình của giới mộ điệu cho đến ngày nay. 

Jul 02, 2022 | By Lương Tôn Bình

Cartier Tank là sự hội tụ của tất cả những yếu tố thanh lịch nhất, đồng thời cũng mang trong mình nét thẩm mỹ tương phản với những chiếc xe bọc thép xù xì, thô ráp của thời chiến.

Thiết kế bộ vỏ hình chữ nhật với các vấu dài gợi nhớ đến phần bánh xích xe tăng. Nổi bật trên nền mặt số là bộ kim có hình thù tương tự nòng pháo, vạch chia cọc số dạng đường ray bố trí tại tâm mặt số lại hệt như tháp pháo của chiếc Renault FT-17 – xe tăng đầu tiên trang bị tháp pháo xoay 360 độ.

Chỉ một số ít mẫu Cartier Tank được sản xuất vào đầu những năm 1920 và ngày càng phổ biến về sau, khi được Rudolph Valentino đeo khi tham gia bộ phim Son of the Sheik năm 1926 – màn trình diễn cuối cùng của nam diễn viên trước khi anh qua đời ở tuổi 31. Với nguồn gốc quân sự, nguyên mẫu đầu tiên của Cartier Tank được tặng cho tướng John J. Pershing – Chỉ huy Lực lượng Viễn chinh Mỹ, người đóng vai trò quan trọng trong các chiến thắng của quân đội.

Kể từ khi được tạo ra, Cartier Tank đã có nhiều biến thể làm xiêu lòng các tín đồ, những biên tập viên thời trang giàu kinh nghiệm và cả người nổi tiếng. Những các nhân tiêu biểu nhất sở hữu mẫu đồng hồ này có thể kể đến, như ngôi sao điện ảnh Gary Cooper, Cary Grant, Clark Gable và Warren Beatty; các nhạc sĩ như Frank Sinatra, Duke Ellington và Cole Porter; các nhà thiết kế thời trang Yves Saint Laurent, Hubert de Givenchy, Tom Ford và Ralph Lauren. Công nương Diana và Jacqueline Kennedy Onassis cũng là hai trong số rất nhiều fan nữ của Cartier Tank.


 
Back to top