News

Dành cho phái đẹp: Những tuyệt phẩm đồng hồ vừa đổ bộ Việt Nam

Tháng 10 là một trong những thời điểm tuyệt vời nhất cho phái đẹp trong năm, không chỉ vì tiết trời chớm đông dễ giúp họ khoác lên người những bộ cánh tuyệt đẹp, mà còn là thời điểm được tôn vinh đặc biệt với Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Nhân thời điểm đặc biệt này, các thương hiệu cũng mang đến các tuyệt phẩm đồng hồ dành riêng cho phụ nữ. 

Oct 18, 2019 | By Hai Yen Ho

Chopard

Vốn xem tháng 10 là Happy Season, Chopard đã dành rất nhiều vật phẩm đặc biệt dành cho thời điểm này. Nổi bật trong số đó là chiếc Imperiale Joaillerie, với vẻ đẹp hoàng gia đầy quý phái. Nổi bật trên mặt số là thiết kế hình tấm mạng với những đường kẻ vàng nhịp nhàng ở trung tâm, tái hiện mô-típ hình hoa lá bốn thùy biểu tượng. Những viên kim cương bao quanh mẫu thiết kế dệt chỉ vàng được dát vô cùng tỉ mỉ để phần kim loại dường như biến đi, cho phép những viên đá tỏa sáng một cách đầy mê hoặc.

Chopard giới thiệu phiên bản giới hạn 8 chiếc mới của mẫu đồng hồ bạch kim có vòng đệm dát kim cương L.U.C Perpetual T, kết hợp thành công một trong những bộ đôi uy tín nhất – lịch vạn niên và thiết bị Tourbillon – cùng khả năng tự vận hành trong nhiều tuần, từ đó củng cố vị trí vững chắc của mẫu đồng hồ mới này trong lĩnh vực đồng hồ quý tộc. Tụ hội trong tác phẩm nghệ thuật này là sự tao nhã trong cấu tạo phức tạp, sự phong phú trong trang trí và sự cầu kỳ tinh tế trong sáng tạo, chúng đại diện cho những tiêu chuẩn cao cấp nhất gắn liền với di sản của Louis-Ulysse Chopard.

Vòm trời làm nền. Kim cương lấp lánh như những ngôi sao băng. Mặt trăng như chức năng hiển thị. Dòng Happy Sport của Chopard chào đón một tạo tác đồng hồ trang sức mang tính ẩn dụ tinh tế chưa từng thấy, khi Happy Moon chạm tới lĩnh vực chế tác đồng hồ nữ cao cấp. 250 chiếc đồng hồ bằng vàng hồng 18 ca-ra của dòng sản phẩm này đại diện cho một tác phẩm cơ học mang tính thi ca với tính chính xác và sự khéo léo đầy mê hoặc.

Cartier

Được sản xuất giới hạn với chỉ 80 chiếc, Cartier d’Art Tortue chính là tuyệt phẩm mới sẽ được Cartier cho ra mắt vào cuối tháng 10 này. Nổi bật trên mặt số đồng hồ là hình ảnh chú vẹt rực rỡ đến từ miền nhiệt đới khảm xà cừ kết hợp men champlevé. Được chế tác tinh xảo đến từng chi tiết nhỏ, mặt xà cừ óng ánh khắc họa rõ nét vẻ mềm mại, bóng bẩy của lông vũ, sự sống động trong tư thế như chuẩn bị vút bay. Với cách xử lý ánh sáng đầy tinh tế chuyển từ hồng pastel sang trắng khói, hình ảnh chú chim trên mặt số đích thực là một tác phẩm nghệ thuật, mang đến cảm nhận tươi sáng và vô cùng nữ tính.

Jaquet Droz

Khắc họa hình ảnh Vịnh Hạ Long trên mặt số, chiếc đồng hồ độc bản Petite Hour Ha Long Bay I là món quà vô giá mà Jaquet Droz gửi đến những nhà sưu tầm tại Việt Nam. Toàn bộ quá trình lên ý tưởng bắt nguồn từ người Việt, và được truyền tải tới những ngòi bút nghệ thuật tại Jaquet Droz. Từ khâu ý tưởng cho đến thành phẩm là sự trình diễn của kỹ nghệ vẽ tiểu hoạ giàu kỹ thuật, giàu bản sắc bậc nhất trong thế giới đồng hồ Thụy sĩ.

Chính bởi toàn bộ quá trình trang trí đều được thực hiện bằng tay, nên chiếc Petite Heure Minute Ha Long Bay I là độc bản theo cách hoàn toàn tự nhiên. Quy tụ tinh hoa hàng trăm năm của Jaquet Droz, chiếc đồng hồ nói riêng và bộ sưu tập Petite Heure Minute chính là các kiệt tác sống động bền vững với thời gian, mang trong mình những câu chuyện đang chờ được truyền lại cho thế hệ tương lai.

Franck Muller

Nổi danh với những phát minh chưa từng có về cách thức hiển thị thời gian trên đồng hồ, năm 2003, Franck Muller ra mắt chiếc Crazy Hours năm 2003, hoàn toàn làm đảo lộn cách thức xem giờ thông thường, biến sự tương tác với chiếc đồng hồ trở nên lạ lùng, độc nhất nhưng cũng gần gũi hơn. Thay vì mặt đồng hồ có các chữ số được xếp theo thứ tự lần lượt từ 1 đến 12, chúng lại được đảo lộn tưởng chừng như ngẫu nhiên, chẳng hạn: số 8 ở vị trí 12h, số 11 ở vị trí 3h… Bên cạnh đó, đồng hồ còn được lược giản đi kim giây, trên mặt số chỉ còn kim giờ và kim phút. Trong khi kim phút chạy bình thường theo chiều kim đồng hồ, kim giờ sẽ đứng yên ở 1 vị trí trong vòng 59 phút. Sau khi kim phút hoàn tất 1 giờ đồng hồ, kim giờ sẽ nhẩy tức thời tới vị trí giờ chuẩn xác.

 


 
Back to top